Monday, 08/08/2016 - 10:38:59

Nguyễn Ngọc Bích: Tấm Lòng Cho Quê Hương

Thơ & Văn – Nhiều Tác Giả

Bài NHÓM TIN SÁCH

Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích khi rời VN sang Mỹ du học tại Đại Học Princeton từ năm 1956, đến những năm làm việc tại Hoa Kỳ, từ dạy học, làm công chức chính phủ tại Bộ Giáo dục trong vai trò Phó Tổng Giám đốc Nha Song ngữ; rồi qua Đài Á Châu Tự Do làm Giám đốc Chương Trình Việt Ngữ, cho đến lúc lìa trần, cuộc đời ông là một hành trình của học hỏi, nghiên cứu, hoạt động văn hoá và sinh hoạt chính trị với lý tưởng vì một nước Việt Nam tự do dân chủ và nhân bản.Người ta gọi Nguyễn Ngọc Bích là "thư viện sống", "người đa tài", "người đầy nhiệt tình", "người quên mình vì việc chung"; thậm chí có người còn hóm hỉnh chế tên cho ông: "Energizer Bunny của Việt Nam", dựa theo hình ảnh chú thỏ hãng pin Energizer, một chú thỏ đánh trống không biết mệt. Thế nhưng, làm sao trái tim một người 79 tuổi có thể theo kịp cung cách làm việc gần như không ngừng? Ngày 3/3/2016 trên đường bay từ Washington D.C. đến thủ đô Manila, Philippines để tham dự Hội Thảo Biển Đông, trái tim Ngọc đã ngưng đập!

Tang lễ của GS Bích đã có tới trên một ngàn người tham dự. Một số người có cơ hội nói lên cảm tưởng trong tang lễ. Nhưng có rất nhiều người - trên khắp thế giới, cũng muốn bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi bất ngờ đến bàng hoàng này. Đó là lý do sự ra đời Tuyển Tập "Nguyễn Ngọc Bích: Tấm Lòng Cho Quê Hương".

Sách gồm 6 chương với sự góp tiếng của trên 70 tác giả: 1: Tiểu Sử GS Nguyễn Ngọc Bích 2: Tạ Ơn, Phân Ưu, Tiễn Biệt 3: Những Bài Viết Tiêu Biểu của GS Nguyễn Ngọc Bích 4: Những Bài Viết về GS Nguyễn Ngọc Bích 5: Hình Ảnh trên Chuyến Bay và tại Manila 6: Hình Ảnh Tang Lễ tại Washington DC.
Khi còn tại thế, không ai biết đích xác GS Bích đã từng tham gia bao nhiêu công tác, bao nhiêu hội đoàn, bao nhiêu trách vụ. Mãi tới khi những người từng cộng tác và sinh hoạt với ông viết ra những kỷ niệm của họ trong Nguyễn Ngọc Bích: Tấm Lòng Cho Quê Hương, người ta mới có thể thấy được phần nào những cống hiến của Nguyễn Ngọc Bích cho đất nước, cho dân tộc.
Nguyễn Ngọc Bích: Tấm Lòng Cho Quê Hương
Nguyễn Ngọc Bích Foundation, 470 trang, giá $25 USD
- Tại Âu Châu, liên lạc: Tường An - Email: paris1811@gmail.com
- Tại Hoa Kỳ, liên lạc: Nguyễn Mậu Trinh - Email: trinh.nguyenmau@gmail.com. Địa chỉ: P.O. Box 2733, Gaithersburg, MD 20886, USA - ĐT: (301) 461-8490
Sách cũng có bán trên trang Amazon.com

Tin Sách do Tủ Sách Tiếng Quê Hương & Book Club Nhà Việt Nam thực hiện nhằm giới thiệu các tác phẩm giá trị trong nước cũng như hải ngoại, kể cả các tác giả ngoại quốc. Mọi liên lạc xin email về: tiengquehuongbookclub@gmail.com, hay gởi thư về: Tủ Sách Tiếng Quê Hương, P.O. Box 4653, Falls Church, VA 22044, USA

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp