Friday, 28/08/2020 - 06:44:43

Nhà máy xe Tesla bị tấn công điện toán


Xưởng Tesla tại Nevada

 

NEVADA - Tổng giám đốc hãng xe Tesla, tỷ phú Elon Musk, xác nhận nhà máy của hãng ở Nevada đã bị một tội phạm điện toán người Nga tấn công, nhưng không thành công.

"Đây là một vụ tấn công nghiêm trọng,” ông Musk viết trên Twitter hôm thứ Năm.

Trước đó, một nhân viên ở nhà máy Tesla Gigafactory đã giúp Cơ quan điều tra FBI ngăn cuộc tấn công từ một người đàn ông Nga. Người này đã bị bắt hôm 22 tháng 8 với "âm mưu phá hư một hệ thống điện toán được bảo vệ.”

Ngày 25 tháng 8, Bộ Tư Pháp cho biết nghi can Egor Igorevich Kriuchkov, 27 tuổi, đã cố gắng mua chuộc một nhân viên tại một công ty "không xác định" để đưa chương trình độc hại vào hệ thống điện toán của hãng này.

Chương trình độc hại là một loại virus điện toán có khả năng khống chế dữ liệu, được gọi là ransomeware. Kriuchkov muốn khống chế dữ liệu từ công ty mục tiêu để đòi tiền chuộc.

Theo đại diện Bộ Tư Pháp, Kriuchkov hứa với người nhân viên này rằng anh sẽ nhận được $1 triệu Mỹ kim sau khi ransomeware được đưa vào mạng điện toán nội bộ của công ty.

Vào thứ Năm vừa qua, nhà chức trách cho biết người được Kriuchkov tiếp cận là nhân viên của Tesla. Người này có thể nói tiếng Nga, và có quyền tiếp cận hệ thống mạng điện toán của công ty. Tuy nhiên, thay vì nhận tiền mua chuộc, người nhân viên đã thông báo sự việc cho các lãnh đạo Tesla, sau đó báo tin đến FBI.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements