Friday, 06/08/2021 - 06:26:11

Thị trưởng bị chỉ trích vì cắn huy chương của đấu thủ thể thao


Thị Trưởng Takashi Kawamura đang cắn huy chương vàng của cô Miu Goto, một thành viên trong đội tuyển quốc gia soft ball của Nhật dự Thế Vận Hội Tokyo, ngày 4 tháng 8, 2021. (Masakatsu Oka/ Mainichi)

 

Thị trưởng thành phố Nagoya của Nhật đang bị dư luận chỉ trích, vì đã cắn huy chương vàng của một cầu thủ thể thao, bất chấp các biện pháp đề phòng dịch bệnh thời Covid-19.

Trong buổi gặp mặt chúc mừng nữ đấu thủ Miu Goto hôm thứ Tư tại thành phố Nagoya, Thị Trưởng Takashi Kawamura đã khiến nhiều người phẫn nộ vì tháo khẩu trang và cắn vào huy chương vàng của cô Goto.

Hãng xe Toyota, chủ sở hữu đội bóng soft ball mà Goto đang thi đấu, cũng lên án hành động bất lịch sự của Thị Trưởng Kawamura.

"Thật đáng tiếc khi ông ấy dường như không thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng đấu thủ. Ông ấy cũng không nghĩ tới các quy tắc vệ sinh đề phòng dịch bệnh,” Toyota tuyên bố.

Thị trưởng Nagoya sau đó nhanh chóng lên tiếng xin lỗi, cho biết ông đã quên mất vai trò của mình và hành động "cực kỳ không phù hợp.”

"Tôi hoàn toàn nhận thức được rằng bản thân nên suy nghĩ lại về điều này,” ông Kawamura nói. Việc cắn vào các tấm huy chương vàng là một hành động thường thấy tại Thế Vận Hội, nhưng thường chỉ được thực hiện bởi các đấu thủ, chủ nhân của tấm huy chương.

Tại Thế Vận Hội Tokyo năm nay, hành động cắn huy chương phổ biến tới mức ban tổ chức phải nhắc nhở một cách hài hước rằng "thứ này không ăn được.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements