http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Thursday, 26/12/2019 - 07:38:06

Tương ớt Huy Fong Sriracha bị thu hồi tại Úc


Những chai tương ớt Sriracha này được bày bán trong một siêu thị tại Chicago, Illinois. (Scott Olson/ Getty Images)


SYDNEY - Một nhãn hiệu tương ớt rất nổi tiếng luôn được tìm thấy trong các siêu thị và nhà hàng Á Châu đang cần được thu hồi trên khắp nước Úc. Theo các bản tin từ quốc gia ở Nam Thái Bình Dương này, nhiều người lo ngại chai tương ớt hiệu Huy Fong Sriracha Hot Chilli Sauce có thể phát xì, bắn ớt vào người ăn khi nắp được vặn mở.
Chính phủ Úc đã ban lệnh thu hồi tương ớt Huy Fong vì chất lactic acid thường gia tăng bên trong chai nhựa, khiến chai bị phồng lên và chất tương ớt tiếp tục lên men. Khi vặn nắp chai để xịt ớt vào thức ăn thì tương ớt có thể bắn ra ngoài.
Tiến trình lên men tạo lacto acid thường được dùng trong việc biến chế nhiều loại thực phẩm, khi mà vi khuẩn chuyển chất đường thành chất lactic acid.

Chất acid này có tác dụng như chất bảo quản thức ăn, đồng thời dùng làm gia vị cho nước sốt. Các nguyên liệu được dùng để chế tạo tương ớt Sriracha của hãng Huy Fong gồm trái ớt đỏ, nước dấm, tỏi, muối, và đường lên men hòa trộn vào nhau.
Các bản tin từ nước Úc cho biết những chai ớt bị xì thường là chai có dung tích 17 hoặc 28 ounce với ngày hết hạn sử dụng là tháng Ba 2021. Người tiêu thụ tại Úc được khuyên là hãy mang trả lại chai ớt để được hoàn tiền.
Như tại Hoa Kỳ, tương ớt Sriracha được bán trong hầu hết siêu thị thực phẩm, cũng như các tiệm bán thực phẩm Á Châu.
Hiệu tương ớt Sriracha này được ông David Trần, một di dân Việt gốc Hoa, thành lập vào năm 1980 tại Nam California.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp