Tuesday, 12/09/2017 - 07:34:35

UCLA qua mặt UC Berkeley lần đầu tiên trong bảng xếp hạng các đại học lớn


Hệ thống trường đại học University of California đang được xem là tốt nhất trên thế giới. (Hình: University of California)


Đại học UC Berkeley bị xếp hạng dưới đại học UCLA, trong bảng xếp hạng đại học thế giới “World University Rankings” năm 2018 của Times Higher Education. Như vậy UCLA xếp hạng nhất và UC Berkeley trở thành trường đại học công lập đứng hạng thứ nhì ở Hoa Kỳ.

World University Rankings xếp hạng hơn 1,000 trường đại học từ 77 quốc gia, xếp UC Berkeley ở vị trí 18 và UCLA ở vị trí thứ 15.

Trong bảng xếp hạng năm 2017 được công bố vào năm ngoái, UC Berkeley được xếp hạng thứ 18, và UCLA đứng hạng thứ 15. Trong bảng vị thứ năm 2017, UC Berkeley đứng hạng 10, trong khi UCLA đứng hạng 14. Cả hai trường thuộc hệ thống đại học UC này đều tụt thứ hạng. Nhưng UC Berkeley rớt xuống thấp hơn.
Theo phát ngôn viên Dan Mogulof của UC Berkeley cho biết, sự sụt giảm chính yếu có liên quan đến tài chánh chứ không phản ảnh phẩm chất chương trình học tập của trường này.

Nhìn sâu vào World University Rankings của Times Higher Education cho thấy rằng các trường đều được đánh giá theo năm tiêu chuẩn chính: giảng dạy, nghiên cứu, tưởng lệ, triển vọng quốc tế, và lợi tức của ngành. Theo trang web của Times Higher Education cho biết, trong năm lãnh vực này, cũng có 13 chỉ số hiệu suất “được đánh giá cẩn thận.”

Trong một bản thông cáo báo chí hồi đáp bảng xếp hạng năm 2018, phát ngôn viên Rebecca Kendall của UCLA nói rằng UCLA luôn luôn đạt được kết quả tốt trong bảng xếp hạng, “bất kể phương pháp luận.”
Trong một bảng xếp hạng khác do Times Higher Education, là World University Rankings năm 2017, UC Berkeley được xếp hạng thứ 6 và UCLA đứng hạng thứ 13.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp