25/08/2016 - Những người bị bắt đang bị truy tố những tội danh buôn ma túy, hối lộ cảnh sát, tống tiền, tấn công, lưu trữ vũ khí bất hợp pháp. Về sáu người đang bị truy nã, họ bị truy tố các tội liên quan đến ma túy và cờ bạc. » chi tiết

25-08-2016 - Tiếp đó Quỳnh Hương lên phát biểu chào mừng quan khách và một thành viên khác trong Ban Tổ Chức lên đọc danh sách chào mừng một số hội đoàn bạn đến tham dự chung vui với hội Mỹ Tho.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-08-2016 - Dù cố thoái thác, nhưng hầu như 100% người có mặt đều tín nhiệm nên buộc lòng DS Đời phải chấp nhận, và ông nói, “Dứt khoát chỉ một nhiệm kỳ này nữa thôi đó.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-08-2016 - Nạn nhân khai với cảnh sát là Nguyễn đã dùng tay đánh cô này và không cho cô ra khỏi phòng. Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương để trị liệu chấn động não và thương tích mũi và màng nhĩ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-08-2016 - Cũng trong chương trình Ngày Báo Hiếu, một số cụ ông, cụ bà trên 90 tuổi được tiệm vàng Mai Ly tặng quà. Các cụ trên 80 tuổi được ban tổ chức tặng hoa lan và các cụ cao niên trên 70 tuổi được tặng hoa hồng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-08-2016 - Điều hành tổng quát là CVA Nguyễn Mai (Tổng Thư Ký Liên Trường 15 năm qua). Ngoài ra, một lực lượng đông đảo MC điều hợp chương trình gồm: NT Mai Đông Thành, CVA Nguyễn Mai, NT/CVA Đỗ Kim Thiện và Bích Phượng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-08-2016 - Anh Quách Tuấn, chủ nhân của tiệm móng tay Organic Nail & Spa nói với đài 23ABC rằng anh đã xem ảnh và nhận ra ngay phụ nữ này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-08-2016 - Khoảng 1 giờ 45 phút, ông Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương điều hợp khai mạc buổi hội luận với nghi thức chào quốc kỳ VNCH, quốc kỳ Hoa Kỳ và một phút mặc niệm. Tại đây, Ban Tổ Chức cũng nhắc đến tin buồn Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm qua đời.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-08-2016 - Ngay từ 9 giờ sáng, bốn, năm xe Jeep của Câu Lạc Bộ Xe Jeep mang phù hiệu của một số binh chủng QL/VNCH đã nối đuôi nhau chạy vào đậu phía trước địa điểm tổ chức.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2016 - Nhưng do ở trung tâm nhiều cụ cần chăm sóc đủ mọi nhu cầu về thể chất, nên thời gian trò chuyện với từng cụ cũng khá hạn hẹp. Và theo chị An một số cụ sau khi đi lại bình thường, được cho về nhà thì lại muốn ở đây, vì ở trung tâm được chăm sóc chu đáo, về nhà thì không có ai lo.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2016 - Và đặc biệt trong đêm hội, Ban Tổ Chức sẽ trao tặng cho các em nhỏ 2,000 chiếc đèn lồng bằng giấy để các em cùng nhau vui rước đèn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2016 - Sau khi ra nước ngoài, chị tiếp tục dùng ngòi bút của mình để châm biếm, lột mặt nạ chế độ giả trá của nhà cầm quyền cộng sản; bản thân chị có bị chúng tiếp tục bôi nhọ hay đe dọa trả thù như trong thời gian chị còn ở trong nước?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-08-2016 - Được may mắn sống tại Hoa Kỳ, ngay từ những năm ở tiểu học rồi lên trung và đại Học; Thu Hà đã là những học sinh, sinh viên ưu tú có phẩm chất đạo đức, biết ý thức phục vụ mọi người một cách vô vị lợi, nhất là chăm chỉ học để thành công trong sự nghiệp tại xứ sở đầy cơ hội này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

20-08-2016 - Bà Khanh nói thêm, “Đứa nào có hiếu, thương mình, cuối tuần nó không có đi làm, con nó nghỉ học thì thay đồ đẹp, dắt con lại thăm bà nội, má thay đồ, tụi con dắt má đi ăn sáng, ăn trưa gì, ok mình vui vẻ mình đi.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-08-2016 - Cùng một suy nghĩ đó, chú Nguyễn Can, 65 tuổi, giúp cho hội trong việc quay phim làm tư liệu trong những buổi thuyết trình, nói, “Tôi làm thiện nguyện hai năm rồi, tôi muốn giúp đỡ cho người Việt Nam, chỉ vậy thôi. Khi nào có là tôi đi.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-08-2016 - Ông Lê Quang Dật cho biết, “Tôi là Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử VN, tôi rất thán phục và ngưỡng mộ tinh thần dũng cảm của giáo dân giáo phận Vinh, và tôi mong các giáo phận Công Giáo khác cũng như tất cả các tôn giáo ở VN cùng hưởng ứng với GP. Vinh”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-08-2016 - Theo thông báo được gởi đi ngày thứ Tư, 17 tháng Tám, 2016, Nghị Viên Contreras đã nhận được nhiều ủng hộ từ mọi nơi và quan trọng nhất là từ Thị Trưởng Trí Tạ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-08-2016 - Ông Năng Nguyễn, 87 tuổi, một hội viên cao niên của hội Quảng Trị, ông vui vẻ nói, “Hàng năm hai kỳ, kỳ trước Tết với kỳ Hè, kỳ nào tôi cũng có mặt đầy đủ (cười), tôi thấy hay hay vui vui, đậm đà tính Quảng Trị.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-08-2016 - Cả ba đã mất tích từ ngày 10 tháng Tám, 2016. Đến ngày thứ Tư, 17 tháng Tám, vào khoảng 4 giờ chiều, cảnh sát nói rằng họ đã tìm thấy một tử thi trong cuộc điều tra.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-08-2016 - Ngày 6 tháng 8, 2016 vừa qua các thân hữu và học trò của giáo sư đã tổ chức ra mắt cuốn hồi ức “Sự Thật Đời Tôi,” cuốn sách cuối cùng giáo sư viết kể thật về cuộc đời của mình trước khi vĩnh viễn ra đi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Trước thềm đại học: Những điều cần biết về student loans

Tốt nhất, tổng số nợ nần phải ít hơn số lương bạn dự trù kiếm được trong năm đầu tiên. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải trả nợ ngay trong năm đầu đi làm. Thực ra, bạn chỉ có thể trích ra 10% để trả nợ, với hy vọng sẽ trả hết nợ nần trong vòng 10 năm.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện vay tiền đi học (kỳ 2)

Vào năm 2013, khi Brandon khiếu nại với nhà chức trách về chuyện này thì 2 công ty đòi nợ lai đưa anh ra tòa, đòi anh phải trả ngay số nợ Student Loan tổng cộng $73,000. Rốt cuộc, Brandon đành phải thuê luật sư thương lượng, mong họ giảm nợ đến một mức nào đó để mình có thể trả được.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện nợ nần

Cùng lúc với những biến chuyển xã hội, như lương tiền khựng lại, mà chi phí học hành mắc mỏ hơn, thì những người muốn tiếp tục việc học không còn đường nào khác, là phải vay tiền, vay tiền mỗi lúc một nhiều hơn. Trong khi sinh viên đang méo mặt, thì những đơn vị chủ nợ lại ăn mừng thắng lợi. Theo tổng kết của Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, ngân sách chính phủ dự trù thu vào 20% tiền lời từ số tiền cho vay năm 2013.

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!

Làm sao đối phó cảnh ngân hàng đòi nợ

Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.

Lo Chuyện Hậu Sự Với Cô Minh Ánh (Annie) Nguyễn

Trong khu Dignity Memorial do cô Annie Nguyễn phụ trách cũng có hai loại an táng, một là chôn nổi và hai là chôn nằm. Cô Annie gọi chôn nổi là nằm ở khách sạn, ở nhà lầu, còn chôn nằm gọi là nằm ở basement. 
Quảng cáo