25/07/2016 - Nghệ sĩ Nam Lộc đã mời một số mạnh hường quân cũng như Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu. Tất cả đều bày tỏ sự ngưỡng mộ việc làm rất độc đáo của bà Madalena Lài và Nhà Văn Hóa VN. Dân Biểu Alan Lowenthal và Thị Trưởng Tạ Đức Trí đều trao tặng Bà Lài Bằng Tưởng Lục. » chi tiết

24-07-2016 - Khoảng 1 giờ trưa, thấy chỗ vựa bán hải sản đã dọn dẹp sạch sẽ, chỉ còn một người đàn ông ngồi không, hỏi thăm thì được biết ông tên Đỗ Mai, ông đã bán hết hàng, đang ngồi chờ cho tới hết giờ để đi về, vì quy định của office là sau 2 giờ rưỡi người bán mới được rời khỏi chợ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-07-2016 - Tiếp nối, ban tổ chức công bố Nội Quy khóa học và nghi thức “Hồi Hướng” bắt đầu. Sau đó chư tôn đức Tăng, Ni và các học viên được mời xem hai tiết mục văn nghệ do Ban Văn Nghệ Tuệ Đăng, Bắc California trình diễn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2016 - Ông trưởng nhóm Hương Thời Gian phát biểu, “Chúng tôi vô cùng cảm tạ các quý vị đã hiện diện tại đây, để hi sinh một buổi chiều tốt đẹp để tới đây trong không khí nóng bức này.” Mở màn là nhạc phẩm Mây Lang Thang do ca sĩ Công Thành-Lynn song ca. Cả hội trường lúc này đã đầy người, không còn ghế trống, dù 230 cái ghế đã được xếp ra. Khoảng 15 phút sau, vẫn còn người đến. Một số người phải đứng xem, và một số khác phải bỏ về vì không còn chỗ để đứng luôn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2016 - Sơ Agnes Nguyễn Thị Phụng kể cho chúng tôi nghe nhiều mẫu chuyện rất thương tâm, trong đó có chuyện một em sinh viên tên là Phú mồ côi mẹ, cha em đi làm nuôi con ăn học và chỉ còn một, hai ngày nữa thì ra trường, bất ngờ Phú bị tai nạn xe trở thành điên khùng. Phú gặp phụ nữ nào cũng tưởng họ là bạn gái của mình. Gặp Sơ, Phú chạy lại ôm chầm lấy Sơ và nói, “Phụng à, Phụng ưng Phú đi!”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2016 - “Bị can đã thấy một cơ hội để thỏa mãn ham muốn tình dục và chụp lấy cơ hội ấy. Làm như vậy, anh ta lấy mất một cái gì đó đặc biệt từ nạn nhân, mà cô ấy không bao giờ có thể lấy lại được,” Andrea Cardamone, phó biện lý địa hạt Chester County nói với Phyllis Streitel, thẩm phán phụ trách tố tụng theo án lệ, vào hôm thứ Hai, 18 tháng 7, 2016 trong một bản ghi chép bản án, theo báo Daily Local News cho biết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2016 - Mười ba trường đã ghi danh tham dự gồm : Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Đình Chiểu /Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho), Lê Văn Duyệt, Bưởi, Chu Văn An, Võ Trường Toản, Chân Phước Liêm, Nguyễn Bá Tòng, Đồng Khánh/Quốc Học (Huế), Liên Trường Pleiku, Nông Lâm Súc Bảo Lộc, và đặc biệt năm nay, lần đầu tiên Hội Cựu Học Sinh Trường Quốc Gia Nghĩa Tử tham gia.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2016 - Thánh lễ được cử hành trang nghiêm, sốt sắng. Trong bài giảng, Đức cha Mai Thanh Lương nhắc đến những công nghiệp mà cha cố Vũ Tuấn Tú đã làm trong 53 năm phục vụ Thiên Chúa và Giáo Hội trong thiên chức Linh Mục, và xin mọi người cầu nguyện cho ngài để Thiên Chúa sớm đón rước ngài vào Thiên quốc. Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cũng đại diện cho tất cả linh mục trong giáo phận Orange ngỏ lời chia buồn với thân nhân của cha cố và gia đình Linh Tông của ngài.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2016 - “Mùa đông cây cối nó lạnh quá nó chết, ít người bán, nó không có lên mấy thì bà bán cũng đỡ. Còn mùa hè, nhà nào cũng trồng hết, họ đưa ra họ bán, bày ra như cái chợ con ở đây.” Buổi sáng bà đứng ở trước tiệm Phở Gà Yummy, đến chiều nắng thì bà dọn sang đứng ở góc giữa chợ Tam Biên và cửa hàng bán trái cây cho mát.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2016 - Được tạm tha có điều điện từ một vụ tàng trữ ma túy vào năm 2014, anh ta đã bị giam trong hơn một tháng vì một vụ vi phạm điều kiện tạm tha, theo hồ sơ cho thấy, mặc dù không biết rõ vụ vi phạm ấy là thuộc loại nào.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2016 - Số tiền đó Hội đã gửi về chia cho các anh em TPB và đã trao hồi báo cho Dr. Kimberly. Người bác sĩ trẻ này xác nhận đã nhận hồi báo với đầy đủ chữ ký và địa chỉ người nhận. Dr. Kimberly cho biết, cô rất vui khi thấy mình chọn đúng Hội H.O. để trao quà.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2016 - Để đưa đến mục đích đó, ngoài việc tiếp cận cộng đồng gia tăng sự hiểu biết, còn có những chương trình giúp đỡ những người có câu hỏi, có vấn đề liên hệ tới ung thư, những nỗi lo sợ về ung thư được hướng dẫn từ các nhân viên của hội.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2016 - Hằng năm Liên Trường đã có các công tác xã hội như gây quỹ giúp nạn nhân động đất Nepal, cuồng phong Oklahoma, Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster, v.v..
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2016 - Sau bản Hiệu Đoàn Ca, ông Dương Huỳnh Quý thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quý Thầy, Cô, quan khách và đồng môn đến tham dự. Ông Quý nói; “Sự hiện diện của quý Thầy, Cô, thân hữu và các đồng môn là niềm vinh dự cho chúng tôi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-07-2016 - Sau bà Yến Tuyết, nữ tài tử Kiều Chinh, , nhạc sĩ Nam Lộc, bà Bùi Bích Hà, nhà văn Trần Phong Vũ thay phiên nhau lên nói về tập hồi ký và hai tác giả. Nữ tài tử Kiều Chinh cho rằng, hồi ký này cần phải được dựng thành một cuốn phim dài, một cuốn phim vĩ đại do chính người trong cuộc nói lên nỗi kinh hoàng của chiến tranh và ngục tù cộng sản mà không một phóng viên ngoại quốc nào có thể dàn dựng trung thực được.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-07-2016 - “Lúc đó tôi đang đứng trong quầy tính tiền, tự nhiên tôi nghe như tiếng bom nổ”. Cô Cindy Nguyễn, chủ tiệm bánh nói, “Tôi nhìn quanh và nói 'Ôi trời đất ơi!'” Có vài người đang ở trong tiệm bánh lúc vụ tai nạn xảy ra. “Tôi chỉ cầu mong đừng có ai bị sao hết vì có một khách hàng của tôi ngồi ở ngay cửa”, cô Nguyễn nói. “May mắn là không có ai bị thương”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-07-2016 - Hai người đứng đầu tổ chức này đã bị kết tội tại phiên tòa vào tháng Tư năm 2016. Tổ chức buôn bán ma túy hoạt động trong một khu vực địa lý rộng và việc buôn bán ma túy diễn ra trong các trại vô gia cư, tại nhà và gần các sơ sở kinh doanh ở Seattle, Renton, Shoreline và Kent.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-07-2016 - Nhân viên cấp cứu đã nhận được tin báo có người chết bên trong ngôi nhà lúc 03 giờ 17 phút sáng. Khi đến nơi, họ phát hiện ông Nguyễn bị chấn thương nhiều chỗ và đã chết ngay sau đó, cảnh sát cho biết. Người quen của ông Nguyễn, Audry Wayne Law, cũng ở San Jose, đã nhanh chóng bị bắt giữ sau khi cảnh sát được gọi đến ngôi nhà. Sau đó ông này bị tạm giam tại nhà tù Santa Clara với cáo buộc giết ông Nguyễn. 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-07-2016 - “Sau khi tốt nghiệp tại Anh quốc, Anh trở về, Anh thi vào Quốc Gia Hành Chánh và anh em Công Giáo Miền Nam, trong đó có Luật Sư Nguyễn Văn Huyền và ông Trần Văn Hương lập Liên Danh Bông Huệ và có mời anh Lê Châu Lộc tham gia ứng cử trong liên danh và đắc cử trở thành Nghị Sĩ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

19-07-2016 - Thiếu Tướng Bình vừa dứt lời, chúng tôi thấy phu nhân Tổng Hội Trưởng CSQG Phan Tấn Ngưu quay qua phu quân cười rất tươi!
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!

Làm sao đối phó cảnh ngân hàng đòi nợ

Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.

Lo Chuyện Hậu Sự Với Cô Minh Ánh (Annie) Nguyễn

Trong khu Dignity Memorial do cô Annie Nguyễn phụ trách cũng có hai loại an táng, một là chôn nổi và hai là chôn nằm. Cô Annie gọi chôn nổi là nằm ở khách sạn, ở nhà lầu, còn chôn nằm gọi là nằm ở basement. 

Dùng thẻ tín dụng: Trả tiền ngày nào có lợi nhất?

Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.

Gây dựng điểm tín dụng bằng cách núp bóng

Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.

Tiền nợ y tế: Giải quyết thế nào?

Nợ y tế ở Hoa Kỳ chiếm phần lớn nhất trong tổng số nợ nần mà các công ty đòi nợ phải đối phó. Thống kê mới nhất cho hay: Trong 5 người Mỹ thì có 1 người mang nợ y tế. Tính ra tiền thì trong 3 đồng nợ đã có hơn 1 đồng là nợ y tế. Người nước ngoài, nhìn vào xứ “tư bản dẫy chết” có thể bụm miệng cười chê, cho rằng làm người xứ Mỹ khổ quá, chứ “ở nước tôi thì vay tiền mới mắc nợ, chứ có ai phải mang nợ y tế bao giờ.” 
Quảng cáo