09/10/2015 - Thành phố Garden Grove đã bỏ ra $160,000 Mỹ Kim để tổ chức một ngày sinh hoạt vui chơi lành mạnh cho tất cả cư dân. Buổi sinh hoạt có tên là Garden Grove Re-Imagine, tổ chức từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối thứ Bảy, ngày 10 tháng 10, 2015 (hôm nay) tại khu Downtown , Main Street, đối diện khu chợ Cosco. Nhiều con đường xung quanh khu vực sẽ bị đóng để cư dân thoải mái vui chơi, có nhiều chương trình văn nghệ, trò chơi của các sắc dân khác nhau, nhiều thực phẩm khác nhau cống hiến cho cư dân thưởng thức. » chi tiết

09-10-2015 - Phạm Trang là cư dân San Jose. Cảnh sát đã nhận được trát tòa và bước đến gần Trang khi thấy anh đang chờ lấy hai va-li. Một trong các “cảnh sát viên” đến gần Phạm Trang là một con chó tên Zeva.Sau khi nói chuyện với Trang, cảnh sát yêu cầu anh cho xem bên trong hai hành lý. Họ tìm thấy khoảng 100 pound cần sa được đóng gói cẩn thận, chặt chẽ trong bao bì ni-lông được hơi nóng ép dính chặt để không thoát hơi ra ngoài.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-10-2015 - Theo tin của đài ABC Úc, hai người bị bắt là Hoàng Châu Văn và Ngô Hồng Việt. Cảnh sát từng bắt đầu điều tra trong tháng Sáu năm nay. Cuộc điều tra được gọi là Operation Armscote và diễn ra trong vùng Canberra.Trước tòa ngày 9 tháng 10, 2015, hai bị cáo gốc Việt đã được trợ giúp bởi một thông dịch viên cũng gốc Việt. Họ nhận tội trồng cần sa có phẩm chất đủ tốt để bán trên thị trường.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2015 - Ông Young cho biết, “Tôi rất vui là chúng tôi đã vượt qua hết thảy những chặng khó khăn ấy để đưa hắn ta về đây. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ mang lại một kết cục cho vụ án này dành cho gia đình của nạn nhân trong một ngày gần đây.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2015 - Nhà chức trách phải dùng lực lượng cảnh sát cảm tử SWAT để bắt Kevin Văn Nguyễn, 26 tuổi, một cư dân San Jose.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2015 - Kỹ sư Ngãi Vinh đã mời kỹ sư Phát Bùi lên bục thuyết trình, cả hai ôm nhau và Chủ Tịch Ngãi Vinh nói, “Chúng tôi muốn thể hiện trước quý vị rằng, anh em chúng tôi luôn đoàn kết cho mục tiêu chung, đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2015 - Ngay sau đó, ông bị bắt lại và giam giữ 12 năm liên tiếp. Nếu cộng chung với những năm bị giam cầm từ 1961 thì lên tới con số 27 năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-10-2015 - Martinez cho biết từ lúc ông nói chuyện với viên quản lý “Victor” cho đến khi ông lùi xe xong vào cổng nhận hàng là khoảng từ năm đến mười phút. Viên quản lý đã bị bắn trong khoảng thời gian đó.Martinez đã không nghe tiếng súng nổ vì tiếng động cơ của xe vận tải.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-10-2015 - Trần Hùng đã mặc áo liền quần màu vàng. Đây là y phục của tù nhân tại Salt Lake County Jail. Tòa đã ấn định tiền thế chân tại ngoại là $3 triệu Mỹ kim tiền mặt.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-10-2015 - Môn túc cầu tại Little Saigon tuy không ồn ào, không được các cơ quan truyền thông cũng như đồng hương để ý lắm, nhưng các anh em trong ban tổ chức cũng như các cầu thủ vẫn âm thầm sinh hoạt, mục đích là để cùng nhau tập luyện hầu mang lại cho mình sức khỏe, vì chỉ có sức khỏe mới có thể làm mọi việc, phục vụ gia đình và xã hội.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2015 - Mọi sự giúp đỡ, đóng góp vào công việc này, xin gửi về: Lê Văn Duyệt Foundation, 9778, Katella Ave, Suite 103, Anaheim, CA. 92804. ĐT: 714.867- 6109 hay email: liemthanhnguyen@yahoo.com.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2015 - Đến ngày Chủ Nhật, tình trạng của Kenny Bùi vẫn được liệt kê trong tình trạng nguy kịch. Qua ngày thứ Hai thì cuộc phấn đấu của Kenny đã chấm dứt với hậu quả đau lòng tại nhà thương Harborview Medical Center.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2015 - Cuộc điều tra đã tương đối dễ dàng vì nạn nhân nhận ra chữ viết của nghi can, và nghi can cũng để lại điện thoại tại hiện trường.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2015 - Trong tập phúc trình dày 9 trang được Phòng Biện Lý công bố ngày thứ Hai, 5 tháng 10, 2015, phần kết luận cho biết ông Andrew Đỗ đã sống hợp lệ tại Westminster khi ông tranh cử, mặc dù trong nhiều năm ông đã sống tại các địa chỉ khác nhau tại Quận Cam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-10-2015 - “Tôi nhìn trong gương, không thấy cuộc sống có ý nghĩa nào nữa, tại sao lại phải tiếp tục. Cơn ác mộng này sẽ không bao giờ chấm dứt. Tôi thấy mình bất lực, sống mà không mang lại một ý nghĩa nào cho thế gian này.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-10-2015 - Sau các lời phát biểu, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Chủ tịch CLB Tình Nghệ Sĩ, phụ trách chương trình văn nghệ giới thiệu tiết mục mở đầu là vũ khúc “Dân Ca Ba Miền” do các nghệ sĩ CLB Tình Nghệ Sĩ thủ diễn, được khen ngợi nồng nhiệt.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-10-2015 - Hôm thứ Năm, 1 tháng 10, 2015, Biện Lý Sim Gill của Salt Lake County cho biết, “Anh ta đã nói mấy điều với các thám tử, về việc tìm cách đổ lỗi cho mẹ của anh ta.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-10-2015 - Và người kế tiếp là giáo sư Trần Huy Bích cùng một vài vị khác, tất cả đều tán dương nhà văn Võ Phiến, một nhà văn vĩ đại nhất của Việt Nam trong thời hiện tại. Các thân hữu đến kính viếng lần lượt lên thắp hương trước linh cữu và thinh lặng ra về.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-10-2015 - Sư Cô nói, sư cô rất tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ nên tất cả thủ tục, giấy tờ gì cần phải có, Ni sư đều làm đơn xin hẳn hoi. Nhân đây, Ni Sư cũng muốn cám ơn tất cả các gia đình hàng xóm, người Mỹ, người Mễ, người Việt Nam, mặc dù nhiều gia đình không phải đạo Phật nhưng người ta cũng rất ủng hộ để cho ngôi chùa Phổ Linh được sinh hoạt dễ dàng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-10-2015 - Trong buổi nghe cáo trạng diễn ra lúc 10 giờ sáng, 2 tháng 10, 2015, tại tòa nhà Central Jail, Santa Ana, hai trong sáu bị cáo là Lý Chính Thắng, 66 tuổi, và Lê Hà Thu, 53 tuổi, cả hai đều sống tại Westminster. Mỗi người bị truy tố một tội đại hình vì trợ giúp sự khai man, một tội lấy tài sản của chính phủ qua hành động gian lận gia cư, cộng thêm hai tội khácÔng Thắng còn bị thêm bảy cáo trạng đại hình, và bà Thu sáu cáo trạng. Nếu bị kết tội, ông Thắng có thể lãnh án hơn 13 năm tù, bà Thu có thể bị hơn 12 năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

Nổi Bật Nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 3)

Không phải chỉ là khổ nạn tinh thần, mà cả tiền tài vật chất. Theo ước tính của Consumers Union (Liên Hiệp Giới Tiêu Thụ), giới tiêu thụ Hoa Kỳ mất khoảng 350 triệu đô la một năm cho Robocalls!
Sự quấy phá của Robocalls đã trở thành một thứ dịch bệnh, làm khổ sở dân chúng và cũng làm nhức đầu giới hữu trách không ít. Đến nỗi Cơ Quan Giám Sát Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Trade Commission, FTC) đã ra giải thưởng $50,000 cho ai phát minh được biện pháp chặn đứng Robocalls. Có ba người trúng giải, một trong 3 người đó là anh Aaron Foss, sáng chế ra kỹ thuật Nomorobo có hiệu quả chặn đứng Robocalls tới 95%.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 2)

Sự mất mát này, không cần dài lời phân bua, chúng ta cũng thấy là một mất mát lớn, còn hơn là tiền bạc nữa.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn

Ông Lori Rodriguez, thuộc Hackensack, N.J, phản ứng cách khác. Ông kể lại, “Cãi nhau với những công ty quảng cáo này thật là mệt quá. Tôi xin họ đừng gọi nữa. Lúc đầu còn giữ được bình tĩnh, từ từ rồi tôi la, tôi hét, nhưng họ vẫn cứ gọi đến như thường.”

Bất đồng giữa luật sư và thân chủ (kỳ 4)

Khi đưa vụ việc ra trước State Bar, chúng ta không thể nhắm tới việc đòi bồi thường . Số tiền bạn có thể nhận lại chỉ là tiền bồi hoàn, tức là trả lại phần nào số tiền bạn mất do sự biển thủ hoặc ăn chặn của phía đối phương. Xin phân biệt 2 ý niệm: Bồi hoàn (trả lại những gì mình đã bị mất) và bồi thường (trả tiền để bù đắp những thiệt hại vật chất hoặc tinh thần do sự bê trễ của đối phương). Đòi bồi thường thiệt hại là việc chúng ta chỉ có thể làm khi mang vụ việc ra trước tòa án mà thôi.

Bất đồng giữa luật sư và thân chủ (kỳ 3)

Nếu tin rằng luật sư vi phạm nguyên tắc về đạo đức chức nghiệp, khách hàng nên khiếu nại trực tiếp đến State Bar. Khiếu nại lên State Bar là một thủ tục riêng, không thay thế cho việc kiện cáo trước tòa.

Bất đồng giữa thân chủ và luật sư (bài 2)

Với những văn bản này trong tay, (các qui định trong hợp đồng và những lá thư đã viết), bạn mới có cơ sở đi tới những bước khác, nếu cần, để khiếu nại về tư cách và trình độ của luật sư.

Bất đồng giữa khách hàng và luật sư

Nói trắng ra đây cũng là mối quan hệ mua bán – luật sư là người bán, chúng ta là người mua, và sản phẩm là dịch vụ mà luật sư cung cấp. Nhưng cũng như sự liên hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, sự mua bán ở đây không đơn giản như khi chúng ta mua bán một sản phẩm vật chất.

Minh bạch về các mối liên hệ quyền lợi giữa bác sĩ và hãng dược

Vấn đề đặt ra là: Bác sĩ nhận “ân huệ” của các hãng dược có hẳn là một sự lạm dụng chức vụ không? Có và không! Có, là vì ân huệ có thể chi phối cách thức bác sĩ nhìn nhận và đánh giá dược phẩm. Không, là vì sản phẩm chưa hẳn là không có giá trị tự nó.

Bác sĩ và thuốc men

Trong một bài viết phổ biến vào đầu tháng Tám, bác sĩ David Eifrig, một phẫu thuật gia (kiêm cố vấn đầu tư) có tiếng tại Hoa Kỳ, đã tiết lộ, “Rõ ràng đa số khiến thức mới chúng tôi học được sau khi tốt nghiệp là trong các buổi tập huấn cũng là nghỉ hè hàng năm.”

Liên lạc với nhà sản xuất, làm gì để đạt hiệu quả tối đa?

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, chúng ta có nhiều cách tiếp xúc với nhà sản xuất như gọi điện thoại, gửi thư email, gửi text message, hoặc Chat….
Quảng cáo