26/11/2015 - Tuy ngôi chùa mới được tạo dựng vài năm gần đây, nhưng nhờ sự nhiệt tâm phổ biến Phật Pháp của Ni Sư Thiền Tuệ, một Ni Sư trẻ và có trình độ học vấn cao, giao tiếp rộng rãi nên mỗi ngày số Phật tử về chùa nghe giảng pháp hay tham dự các sinh hoạt tại chùa ngày một đông. » chi tiết

25-11-2015 - Lúc bấy giờ cảnh sát lấy được chứng cớ từ một mẩu thuốc lá cần sa. Thế nhưng DNA lấy từ mẩu ấy không phù hợp với bất cứ đang có DNA lưu trữ trong hệ thống của chính phủ liên bang và tiểu bang vào năm 2012Đến nay, nghi can đã trở thành một người lớn, bị bắt trong một vụ vi phạm quy định dành cho người được thả tù sớm. Nghi can từng bị bắt vì tội ăn cắp thú vật xảy ra trong năm 2013. Khi lấy mẩu DNA của thanh niên, nhà chức trách khám phá mẩu của thanh niên phù hợp với mẩu lấy từ thuốc lá cần sa cất trong hồ sơ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-11-2015 - Đối với một người có sự đam mê và có tinh thần phụng sự nghệ thuật như Phí Văn Trung, việc giã từ chiếc máy ảnh quen thuộc, giã từ những buổi đến lớp hướng dẫn cho các học viên về nhiếp ảnh, nhất là trong lúc nhiều người đang cần đến mình, đang thương yêu, quý trọng mình là chuyện vô cùng khó khăn, phải hy sinh và phải có quyết tâm mới làm được, nên trong lời phát biểu chúc mừng, nữ phóng viên, xướng ngôn viên khả ái Hồng Vân vẫn chưa tin NAG Phí Văn Trung giã từ sinh hoạt nhiếp ảnh. Cô nói, “Là một học trò của thầy Trung, tôi tin rằng Thầy sẽ còn tới lớp để hướng dẫn các học viên về bộ môn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-11-2015 - Cả ba vị trên lần lượt cho biết, đoạn đường vừa kể dài 1.5 dặm đã bị hư hỏng nhiều cần được sửa chữa, và kinh phí tu bổ lên đến $2.5 triệu. Trong thời gian đang sửa chữa, một số cơ sở kinh doanh của người Việt Nam, trong đó có nhà hàng Lees' Sandwich, Chè Cali, nhà hàng Như Y, v.v. đã phàn nàn với Nghị Viên Phát Bùi vì các cơ sở này bị ảnh hưởng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-11-2015 - “Chúng ta họp mặt thân mật tại đây để tỏ lòng quý trọng những bậc cao niên, nhứt là Mừng Sinh Nhật 84 của giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và Mừng Tuổi 96 của ông Bùi Văn Truyền, đồng thời mừng Thượng Thọ cho tất cả quý cụ có mặt ngày hôm nay.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-11-2015 - Một người sống trong cùng tòa nhà ở góc đường Alcee Fortier Boulevard và Peltier nói với nhật báo The Times-Picayune rằng ông đã gọi số 911 sau khi biết có người bị bắn trong nhà. Người đàn ông này nói rằng vợ chồng ông Hoàng đã bị cướp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-11-2015 - Phái đoàn Cộng Đồng có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý (Cố Vấn), Kỹ sư Trương Ngãi Vinh (Chủ Tịch), Nguyễn Kim Bình (Phó Nội Vụ), Đỗ Trần Đức Lộc (Phó Ngoại Vụ), Nguyễn Quốc Bảo (Tổng Thư Ký), và chị Quỳnh Hoa (Trưởng Ban Giao Tế, phụ trách Truyền Thông).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2015 - Các điều tra viên nghi ngờ rằng ông Tuấn đã “đạp xe trong lúc say rượu,” và tài xế của chiếc Mercedes đã không lái xe quá tốc độ hoặc có dấu hiệu của sự việc dùng chất kích thích.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2015 - Theo tin của nhật báo Sun Herald, cảnh sát tại thành phố Biloxi cho biết Bùi Vĩnh Phong Hùng, 45 tuổi, đã bị bắt vào ngày thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2015 - “Các Ngài luôn luôn coi mọi sự dưới trần thế này là như không, và tin rằng Thiên Chúa là Đấng các Ngài tôn thờ, các Ngài đã từ bỏ chính mình, vác thập giá chết hiên ngang nơi pháp trường! và các Ngài hãnh diện tuyên xưng niềm tin đó.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2015 - Sau khi chào cờ Quốc Gia Việt Nam và Hoa Kỳ, mọi người thinh lặng tưởng niệm công ơn tiền nhân, các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Các chiến hữu Không Quân và 9 phu nhân tiếp tục đứng trên sân khấu đồng ca bản “Không Quân Hành Khúc,” phía dưới sân khấu, các chiến hữu KQ hát theo nhịp nhàng, hùng tráng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-11-2015 - Trước khi cử hành nghi thức đưa tiễn, ba nhạc phẩm của nhạc sĩ Anh Bằng: Nỗi Lòng Người Đi, Đêm Nguyện Cầu, và Mai Tôi Đi được các ca sĩ Nguyên Khang, Lâm Nhật Tiến và Mai Thanh Sơn hát để tiễn biệt và tưởng niệm người nhạc sĩ quá cố.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-11-2015 - Tên Việt của thanh niên là Bích Đạt Phúc. Thế nhưng "Phuc Dat Bich" lại có âm ngữ rất gần với một câu chưởi thề tiếng Anh. Đó là lý do tại sao Facebook tưởng đây là tên giả do một ai đó đặt ra để quấy phá.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2015 - Soạn giả Yên Lang lên sơ lược về tiểu sử nhạc sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Nguyễn Trung Quân. Nhạc sĩ Lê Khiêm biết đàn hát từ năm 16 tuổi và sử dụng thành thạo các nhạc cụ như Guitar, đàn Kềm, Hạ Uy Cầm và cũng là một họa sĩ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-11-2015 - Theo tin của đài ABC tại Úc vào ngày thứ Tư vừa qua, nhóm thuyền nhân này đã bị khám phá tại Wewak ở phía bắc của PNG. Họ bị phát giác vì có người bị bệnh và cần được đưa vào bệnh viện. Từ đó, có người báo cảnh sát đến điều tra.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-11-2015 - Theo tin của báo mạng Wales Online, anh Phạm Văn Lang đã nhận tội trong vụ đánh cô Anais Petherick sau khi cô không ngưng than phiền về móng tay mà anh đã làm xong cho cô. Trong thời gian xảy ra lộn xộn trong tiệm, anh đã khóa cửa nhốt bốn người ở bên trong.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-11-2015 - Cư sĩ Phan Tấn Hải là một người hiền lành dễ mến, ký giả Thanh Huy của Việt Báo cho biết, ông sống rất đơn giản, ăn mặc xuềnh xoàng, không cầu kỳ, không to tiếng với ai bao giờ. Trong lúc đang làm việc, thỉnh thoảng ông cũng dành ít phút “thiền.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-11-2015 - Theo tin của Los Angeles Times, vào chiều thứ Hai, 16 tháng 11, 2015, cảnh sát bắt năm nghi can tại Hilton Hotel ở thành phố Glendale. Một nhân viên của khách sạn đã gọi cảnh sát, sau khi ông Marvin Mungcal, 41 tuổi, một trong năm nghi can đã dùng hai thẻ giả để trả tiền cho hai phòng ngủ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-11-2015 - Sau hơn một tuần nằm bệnh viện, đến ngày thứ Tư vừa qua thì Dương đã hồi phục sức khỏe, đủ sức để vào tù nên cảnh sát đã thi hành trát tòa bắt thanh niên này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-11-2015 - Sau phần thuyết trình được mọi người tham dự chăm chú theo dõi, một số tham dự viên đã đóng góp ý kiên xây dựng cũng như đặt câu hỏi với các thuyết trình viên và được giải đáp thỏa đáng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm Obamacare: Tôi nên mua ở mức nào?

Số bảo phí, tức là phí tổn mua bảo hiểm hàng tháng, trước hết dựa vào hạng bậc bảo hiểm chúng ta chọn. Quyền lợi của mỗi hạng mỗi khác, nhưng hạng nào cũng phải có 10 thứ quyền lợi căn bản. Bốn hạng “kim loại” sau đây sẽ chia phần phí tổn giữa bạn và bảo hiểm.

Một vài vấn đề về Obamacare

Tôi đã xem danh sách các bác sĩ trong những tổ hợp tại địa phương, và thật đáng buồn là không thể tìm thấy vị bác sĩ vẫn săn sóc tôi trước nay.

Obamacare và hãng bảo hiểm

Có thể mô tả một cách vắn tắt như sau: Obamacare là một chương trình bảo hiểm sức khỏe của chính phủ, giống như Medicaid và Medicare.

Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?

Như trên đã nói, chỉ những người có income cao, vượt quá 4 lần mức nghèo khổ qui định, mới nên mua bảo hiểm trực tiếp từ công ty.

Obamacare tài trợ ra sao cho người mua bảo hiểm y tế cá nhân?

Để có thể ước lượng về số trợ cấp nhà nước dành cho mình, chúng ta cần phải có hai con số: Mức nghèo khổ qui đình và tổng số lợi tức của mình so với mức nghèo khổ đó.

Một năm chỉ có một lần: Thời điểm mua bảo hiểm Obamacare

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ mà bạn vẫn không chịu mua thì bạn sẽ phải nộp phạt, xuyên qua số tiền thuế phải đóng thêm vào cuối năm.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 3)

Không phải chỉ là khổ nạn tinh thần, mà cả tiền tài vật chất. Theo ước tính của Consumers Union (Liên Hiệp Giới Tiêu Thụ), giới tiêu thụ Hoa Kỳ mất khoảng 350 triệu đô la một năm cho Robocalls!
Sự quấy phá của Robocalls đã trở thành một thứ dịch bệnh, làm khổ sở dân chúng và cũng làm nhức đầu giới hữu trách không ít. Đến nỗi Cơ Quan Giám Sát Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Trade Commission, FTC) đã ra giải thưởng $50,000 cho ai phát minh được biện pháp chặn đứng Robocalls. Có ba người trúng giải, một trong 3 người đó là anh Aaron Foss, sáng chế ra kỹ thuật Nomorobo có hiệu quả chặn đứng Robocalls tới 95%.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 2)

Sự mất mát này, không cần dài lời phân bua, chúng ta cũng thấy là một mất mát lớn, còn hơn là tiền bạc nữa.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn

Ông Lori Rodriguez, thuộc Hackensack, N.J, phản ứng cách khác. Ông kể lại, “Cãi nhau với những công ty quảng cáo này thật là mệt quá. Tôi xin họ đừng gọi nữa. Lúc đầu còn giữ được bình tĩnh, từ từ rồi tôi la, tôi hét, nhưng họ vẫn cứ gọi đến như thường.”
Quảng cáo