11/02/2016 - Hiện nay, nếu bày bán Bánh Chưng/Bánh Tét truyền thống Việt Nam ở nhiệt độ bình thường trong phòng, người bán có thể bị nhân viên sở y tế công cộng phạt. » chi tiết

11-02-2016 - Vào lúc 6 giờ 30 sáng, tại thánh đường giáo xứ Saint Barbara, Linh mục Joseph Nguyễn Thái (Phó Xứ) và Linh Mục Nguyễn Quang Minh cử hành thánh lễ trước gần một ngàn giáo dân. Sau nghi thức làm phép tro, giáo dân thứ tự lên cung thánh để hai linh mục và các thừa tác viên xức một chút tro trên trán hoặc trên đầu với lời nhắc nhở “Hãy sám hối và tin vào Phúc Âm”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-02-2016 - Vào chiều tối, đám đông ở bãi đậu xe reo hò khi pháo nổ ran trên bãi đậu xe, mặc dù San Jose có một lệnh cấm đốt pháo không chuyên nghiệp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-02-2016 - Trước sự việc lan truyền của tấm ảnh, một trang mạng chuyên điều tra những tin đồn có tên là Snopes đã tìm hiểu và khám phá hình phụ nữ trẻ đi kèm với hình Mẹ Teresa là một phụ nữ Việt Nam từng sống nhiều năm và qua đời tại Arlington, Virginia.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-02-2016 - Trong bài giảng, Linh Mục Nicolas Toàn Nguyễn (Phó xứ Đức Mẹ La Vang) phụ trách bài giảng. Năm nay là năm Bính Thân tức năm con khỉ. Linh Mục Toàn Nguyễn cho biết, cha đã nghiên cứu, tìm tòi sách vở nói về loài khỉ và tại sao người ta chọn con Khỉ trong số 12 con Giáp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-02-2016 - Đầu tiên, vào lúc 6 giờ chiều ngày 7 tháng 2, 2016, tức vào tối 30 Tết, chúng tôi đến chùa Diệu Quang II ở địa chỉ 3602 W.5th St, Santa Ana do Ni Trưởng, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ làm Viện Chủ và Sư Cô Thích Nữ Tịnh Tâm trụ trì. Đây là ngôi chùa có chương trình đón Giao Thừa sớm nhất.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-02-2016 - Ông Bùi Văn Liêm, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng mọi người và nêu lý do tổ chức buổi họp mặt này là để đồng hương Long Xuyên – An Giang tạ ơn Trời, Phật, tạ ơn Tổ Tiên đã ban cho Hội một năm qua làm ăn phát đạt và cùng nhau tiễn năm cũ, mừng đón năm mới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Sau đây là Lời Chúc Tết và cũng là lời chúc lành đầu năm của mỗi vị lãnh đạo các tôn giáo gửi đến quý đồng hương.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Cô Võ Anh Thư, đại diện cho Ban Điều Hành Thư Viện ngỏ lời cám ơn quan khách, các Liên Đoàn Hướng Đạo cũng như đồng hương đã hỗ trợ Thư Viện nhiều năm qua, và hôm nay Thư Viện được hân hạnh đứng ra tổ chức ngày Mừng Xuân cho mọi người. Sau đó, đoàn lân Kim Giám Hộ múa rồng, múa lân chào mừng mọi người.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Thông cáo của Bộ Ngoại Giao Việt Nam cho biết có tới bốn người Việt gặp nạn tại tòa nhà 16 tầng. Không rõ người thứ tư, ngoài ba thân nhân của cô Trần Thị Ngọc Mỹ là ai.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Sau phần cắt bánh, tiệc mừng bắt đầu với chương trình văn nghệ do các chiến hữu TQLC và phu nhân cũng như hai bác sĩ Trung Chỉnh và Trương Minh Cường phụ trách. Mở đầu với nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương và Nhạc cảnh “Xuân Này Con Không Về”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Trong hình, tổng thư ký Hoàng Mai Đạt (ở giữa) đang nhận quà chúc Tết của hai vị khách quí từ thành phố Westminster. (Hình: Viễn Đông)
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Cũng trong dịp này, nghị sĩ Mỹ gốc Việt đầu tiên tại California cho biết đầu tuần sau bà sẽ đệ trình một dự luật nhằm giúp cho việc sản xuất bánh chưng bánh tét được dễ dàng hơn. (Hình: Viễn Đông)
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - Như hầu hết các chùa trong khu phố Little Saigon và Nam California, Chùa Phổ Đà và Tịnh Xá Giác Lý sẽ có lễ đón Giao Thừa, tụng kinh sám hối vào đêm Chủ Nhật sắp tới, và tụng kinh cầu an trong suốt ba ngày Tết Bính Thân bắt đầu từ sáng thứ Hai Mồng Một Tết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - “Đối với những người thường xuyên đi bộ leo núi, đường mòn này là nơi không thể bỏ qua,” theo lời một nhân viên thuộc Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn San Bernardino County.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - Sau đó lần lượt các ông Andrew Đỗ, Nguyễn Tuấn, Trương Ngãi Vinh, hai bác sĩ Quách Nhất Trí, James Trần và ông Nguyễn Văn Hòa trình bày chi tiết các chương trình trong Hội Chợ Tết cũng như các phương tiện chuyên chở đồng hương miễn phí, chỗ đậu xe miễn phí v.v..
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - Ông Long chở Bắc và hai người kia tới một số nơi, kể cả chợ Walmart ở Santa Ana, và chợ Target trong vùng Los Angeles, và một tiệm giặt quần áo bằng máy nhận tiền. Sau đó vào buổi tối, Dương dí súng vào bụng ông Long, lấy mất điện thoại của ông, và yêu cầu ông đi với họ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - Trên đây là một đoạn trong diễn văn khai mạc của ông Lê Thành, Trưởng Ban Tổ Chức Tất Niên & Tân Niên của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đọc trong buổi hội ngộ vào trưa thứ Bảy, ngày 30 tháng 1, 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood ở thành phố Westminster, Nam California.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-02-2016 - Sau đó là phần Tiệc Mừng và một chương trình văn nghệ đặc sắc. Ngoài các nghệ sĩ Quảng Trị, năm nay có sự hợp tác của nhóm múa thiếu nhi chùa Dược Sư, Gia Đình Phật tử Pháp Vân đến giúp vui .
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2016 - Nghị sĩ Janet Nguyễn mang theo cậu ấm lên sân khấu. Bà nói, “Nhiều người hỏi tại sao Janet không mặc áo dài? Nên hôm nay Janet cho con trai mặc áo dài, còn sắp tới, trong ngày Diễn Hành Tết, lần đầu tiên Janet sẽ mặc áo dài.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO

Qua thí dụ trên, bạn có thể thấy ngay điều bất tiện của HMO là “thật vô lý khi bó buộc tôi vào một bác sĩ. Nước Mỹ bao la nhân tài, tôi đi với bác sĩ nào là tùy tôi chứ!”

Medicare Phần C: Chọn lựa và ghi tên

Một khi đã trở thành “lính cũ”, bạn chỉ có thể ghi tên hoặc xin thay đổi Medicare Part C trong thời gian mở cửa từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12, với sự thay đổi sẽ được áp dụng cho năm sau đó.

Medicare Part C: Tiện lợi hay phiền phức?

Cung cách phục vụ thật là thuận lợi, nghe đến đâu thấy đỡ nhức đầu đến đó! Nhưng tham gia Medicare Phần C có tốn kém thêm gì cho người cao niên không? Chúng ta sẽ bàn tới chuyện giá cả và nhiều vấn đề liên quan trong bài lần sau.

Bảo hiểm y tế cao niên: Tham gia Medicare Phần D

Chịu trả tiền phạt cho mỗi tháng trễ qua việc phải chịu lệ phí Medicare cao hơn đến cuối đời.
Tóm lại, hậu quả khi ghi danh trễ Phần D cũng giống như khi ghi danh trễ Phần B đã đề cập trước đây vậy.

Tìm hiểu Medicare – Part D

Vậy trước đó, những người có Medicare làm sao có thuốc chữa bệnh? Họ phải bóp bụng bỏ tiền mua theo giá thị trường!

Tìm hiểu Medicare - Phần B: Nên có hay không?

Trong trường hợp ấy, bảo hiểm hãng xưởng của bạn được coi là bào hiểm chính cấp (primary insurance) và Medicare là bảo hiểm thứ cấp (secondary).

Tìm hiểu bảo hiểm Medicare: Phần B

Là người di dân giỏi tiếng Anh cách mấy, và ngay cả người sinh trưởng tại Hoa Kỳ, ai cũng chỉ có thể hiểu Medical Insurance là “Bảo hiểm y tế”, không thể hiểu ra cái gì khác. Nhưng dính tới sức khỏe và bệnh tật, cái gì không là y tế? Tại sao chỉ có Medicare Phần B mới được gọi là “medical….”

Bảo hiểm sức khỏe Medicare: Phần A

Thực ra, Phần A không miễn phí: Nếu chưa đi làm đóng thuế đủ 10 năm, bạn sẽ phải mua Phần A với giá $407 một tháng (tăng lên $411 một tháng bước vào năm 2016). Nếu bạn không phải móc tiền túi ra trả, thì ắt hẳn đã có một cơ quan nào trả hộ bạn rồi.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare? (bài 2)

Trở lại với thắc mắc nêu ra ở đầu bài, câu trả lời ngắn nhất: Đây là sự phân công giữa 2 cấp chính quyền liên bang và tiểu bang.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare?

Còn cô gái thì lắc đầu, không biết làm thế nào để cắt nghĩa cho người đồng hương ấy hiểu. Phải rồi, họ là đồng hương vì cùng nói tiếng Việt. Nhưng họ không hiểu nhau - bác cao niên kia không hiểu, cô gái thì đúng hơn - vì họ đang nói về những khái niệm rất “Mỹ”.
Quảng cáo