29/10/2014 - Hội Trưởng: Nguyễn Trọng Thu – Tổng Thư Ký: Vũ Đình Trung – Thủ Quỹ: Phạm Tấn Quốc. Ban Cố Vấn: niên trưởng Nguyễn Cường. Ban Giám Sát: niên trưởng Đỗ Kim Thiện » chi tiết

28-10-2014 - Viễn Đông đã phỏng vấn nhà văn Chu Tất Tiến để tìm hiểu về thành quả chuyến đi này vào ngày 27 tháng 10, 2014.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-10-2014 - Một số viên chức đã lên phát biểu, phân tích sự lợi hại của dự luật 1 &2 và ủng hộ quan điểm của Thống Đốc Jerry Brown.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-10-2014 - Cuộc chiến giữa thành phố và các mục sư xoay quanh một sắc lệnh được gọi là Houston Equal Rights Ordinance (Sắc Lệnh Bình Quyền Houston), thường được gọi tắt là HERO.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-10-2014 - Vụ án này sẽ được tiếp tục trong ngày thứ Tư. Các bồi thẩm viên sẽ nghe các ý kiến về tình trạng tâm thần của Lê Thị Thúy trong thời gian xảy ra vụ đâm con.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-10-2014 - Nạn nhân được chở vào nhà thương cấp cứu, đến trưa thứ Hai thì Lâm Chi đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện. Lâm Chi đã học ngành kỹ sư điện toán.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-10-2014 - Vào lúc 11 giờ 15, vị chủ tọa, giáo sư Nguyễn Xuân Vinh tiến vào lễ đài và được đón tiếp theo lễ nghi quân cách với hàng quân danh dự gồm Hải, Lục, Không Quân, Cảnh Sát Quốc Gia và Cán Bộ XDNT mặc quân phục, Cảnh phục chỉnh tề chào đón.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

27-10-2014 - Vào ngày 24 tháng Bảy, một nhóm thanh niên đã đánh nhau trong công viên vào giờ ăn trưa trước sự chứng kiến của nhiều người. Hậu quả là Dzũng đâm mấy nhát dao vào một thanh niên 25 tuổi. Cảnh sát tìm thấy dao tại hiện trường.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-10-2014 - Vào đêm 21 tháng 10 vừa qua, người sáng lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đã được người Việt tị nạn chào đón như một người hùng ngay khi vừa đặt chân đến phi trường Los Angeles.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-10-2014 - Cảnh sát nói rằng họ rất lo lắng cho tính mạng của David vì anh cũng đã không đến làm việc tại một tiệm thuốc Tây hoặc liên lạc với gia đình.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-10-2014 - Trong hình, Thị Trưởng Michael Võ trao Bằng Tưởng Lục cho chủ nhiệm David Võ. (Tin ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông)
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-10-2014 - Ông Trần Văn Minh, ban tổ chức treo cờ, cho biết, “Ngày 26 tháng 10 năm 1956 là ngày khai sinh bản Hiến Pháp, đánh dấu sự khai sáng nền Cộng Hòa của Quốc Gia Việt Nam độc lập, thoát khỏi ách thực dân Pháp, và một thể chế thực sự dân chủ và tự do.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-10-2014 - Tại Hạt Dallas ở Texas, Thẩm Phán Clay Jenkins nói hôm thứ Bảy rằng ông chưa thể cho phép Nina được hội ngộ với con chó. Một ngày trước đó, ông từng nói Nina và Bentley có thể gặp nhau trong ngày thứ Bảy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-10-2014 - Tuy nhiên trong tuyên bố trên trang mạng, UFC chỉ minh oan cho Cung Lê chứ không hề nói lời xin lỗi. Điều này bị xem là không công bằng và vì thế Cung Lê đã yêu cầu UFC phải chính thức đưa ra một thông báo nữa để xin lỗi anh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-10-2014 - Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết, ông đã gửi thư mời tất cả 11 Ứng cử viên gốc Việt nhưng hiện diện trong buổi tâm tình hôm đó chỉ có bốn ứng cử viên là các ông Nguyễn Mạnh Chí, Joe Đỗ Vinh, Nguyễn Quốc Bảo và Tuấn Nguyễn tham dự.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

25-10-2014 - Nghị Sĩ Lou Correa tặng mỗi người một huy hiệu Nghị Sĩ của ông. Trong hình, Nghị sĩ Lou Correa và đại diện các cơ quan truyền thông tại tiệm Phở Thăng Long sáng 24 tháng 10, 2014. (Tin ảnh:Thanh Phong/Viễn Đông)
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-10-2014 - “Tôi làm việc này không phải vì tiền, đồng lương họ trả thì ít lắm, cũng không phải vì chính trị, mà vì tôi quan tâm đến tương lai của các sinh viên mà trong đó có nhiều người Việt Nam,” ông David Grant giải thích.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-10-2014 - Tờ báo Thanh Niên viết: “Ngày 19.1.1974, Trung Quốc xua quân xuống cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa lúc bấy giờ đang thuộc chủ quyền của VNCH.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

25-10-2014 - Theo báo Voice of OC, các bằng chứng đã nộp cho tòa án đã chứng minh được những quá trình đóng góp của nhiều cá nhân khai cùng địa chỉ nhà hay sở làm việc; cố tình khai gian địa chỉ, nghề nghiệp hay các thông tin về nơi làm việc; và nhiều người đã liệt kê là “thất nghiệp” hay là “học sinh” mà có thể cho những số tiền to lớn như vậy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-10-2014 - Ngày vui mừng của gia đình họ Phạm bắt đầu vào sáng sớm thứ Sáu, khi các bác sĩ tại viện y tế NIH tuyên bố nữ y tá này đã hoàn toàn không còn virus Ebola trong cơ thể. Cô có thể rời bệnh viện, bước ra ngoài và tiếp xúc mọi người như một người khỏe mạnh bình thường.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Tiếp tục cắt cơn ghiền shopping

Ông Aron là thầy dậy cách bán hàng (marketing) mà lại khuyên giới tiêu thụ như vậy, chắc chắn giá trị của lời khuyên ấy không nhỏ.

Trị bệnh nghiện shopping

Tuy nhiên, rơi vào tình trạng thái cực, “nghiện shopping” sẽ gây nhiều hậu quả trầm trọng cho bản thân và gia đình. Vì thế, các chuyên viên bảo vệ giới tiêu thụ đã đưa ra nhiều lời cảnh giác nhằm ngăn chận sự đổ dốc, hoặc giúp cho “bệnh nhân” gượng lại dưới sự khống chế của cơn ghiền.

Bệnh tân thời: Nghiện shopping

Vậy chúng ta có thể định bệnh một cách vắn tắt như sau: Coi như có bệnh shopping khi “nạn nhân” mua đồ về mà quên, không có cơ hội dùng tới. Đó là dấu hiệu rõ nét nhất cho thấy, đương sự mua sắm vì xung động cảm tính nhất thời, chứ không phải vì nhu cầu cần thiết.

Quĩ Hưu Roth IRA (bài 3)

Một bên, tiền đóng vào quĩ hưu IRA là tiền chưa bị trừ thuế. Số tiền lẽ ra phải trích từ khoản Income đó để đóng thuế được cho hoãn lại để đầu tư sinh lợi. Nhưng khi đến khi rút ra chi dùng trong tuổi hưu, thì bị tính thuế trên cả vốn lẫn lời.

Quĩ Hưu Roth IRA

Nếu tới ngày bạn và tôi tới tuổi hưu mà cái quĩ SSA này chẳng còn bao nhiêu, thì chúng ta vẫn có tiền từ các Quĩ Hưu riêng bù cặp thêm vào để cuộc sống trong những ngày già đừng quá nỗi xập xệ.

Thường xuyên cập nhật văn bản thừa kế để khỏi mất $400,000

Nếu có những sự kiện lớn xảy ra trong đời sống, như mới sinh con, có người mới chết, mới lập hôn thú, hoặc mới ly dị, cần phải xin một tờ khác để làm lại.

Lỗi lầm chết người làm tiêu mất $400,000 trong quĩ hưu IRA

Mấy tuần nay, chúng ta đang nói về các quyền lợi của quĩ hưu, như 401 K và IRA. Không đơn thuần là quĩ tiết kiệm, các quĩ hưu nói trên là trương mục đầu tư, nghĩa là tiền có thể đẻ ra tiền hoặc phút chót tiền có thể bốc hơi.

Quĩ Hưu 401 K và Quĩ Hưu IRA

Quĩ Hưu 401 K là một trương mục đầu tư được xây dựng để người đi làm có thêm tiền xài cho những ngày về hưu. Đây là tiền người đi làm tự ý dành ra, khác với số tiền họ buộc phải đóng vào quĩ An Sinh Xã Hội (Social Security Adminstration, gọi tắt là SSA) hàng tháng.

Chọn lựa đầu tư trong quĩ hưu 401 K (bài 2)

Bài trước chúng ta đã bắt đầu nói đến cách thức đầu tư trong quĩ hưu 401 K. Để đáp ứng nhu cầu của người đầu tư bình dân, các chuyên viên tài chánh đã “tạo ra” các Mutual Funds, rồi phân hạng chúng theo mức độ rủi ro. Hai sáng kiến này đã đơn giản hóa vấn đề chọn lựa đầu tư khá nhiều. Nhưng cuối cùng chúng ta – và chính chúng ta

Chọn lựa đầu tư trong Quĩ Hưu 401 K

Như chúng ta đã biết, mở quĩ hưu 401 K là một hình thức đầu tư. Mà đầu tư thì luôn luôn có may rủi. Nếu thuận buồm xuôi gió, gọi chung là “may,” chúng ta sẽ được lời nhiều, có thể gấp đôi, gấp 3 hoặc gấp cả chục lần. Nếu sự việc không xảy ra như mong muốn, gọi chung là “rủi,” chúng ta sẽ được ít lời
Quảng cáo