Advertisement  
27/07/2014 -
Các cựu sinh viên sĩ quan Khóa 5 trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức hiện là hội viên Hội Ái Hữu Khóa 5 Vì Dân đang cư ngụ tại Nam California đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập khóa (1954 -2014). Buổi họp mặt được tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace (góc Goldenwest - Wesstminster)
 » chi tiết

26-07-2014 - Trưa Thứ Bảy, ngày 26 tháng 7, 2014 (nhằm ngày 30 tháng 6, Giáp Ngọ âm lịch), chùa Phổ Đà do Thượng Tọa Thích Tâm Lương làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Húy Nhật cố đại lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo và cử hành đại lễ Vu Lan Phật Lịch 2558.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Ba người đàn ông đã bị bắt giữ ở Simi Valley, vì bị nghi ngờ phạm một loạt tội bao gồm tội đánh cắp căn cước. Hiền Đinh, 38 tuổi, Chris Phạm, 37 tuổi, và David Harrington, 39 tuổi, đã bị bắt vào nhà tù Hạt Ventura, theo một thông cáo báo chí từ Sở Cảnh Sát Simi Valley cho biết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam - Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và Hội Bảo Vệ Dân Oan Việt Nam cùng phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt tại Thư Viện Việt Nam ở thành phố Garden Grove vào chiều Chủ Nhật 20 tháng 7, 2014 với chủ đề “Khóc Cười Cùng Dân Oan.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Qua một bản tin của đài truyền hình KTRK mới đây, người ta được biết nhà hàng nổi tiếng của người Việt Nam tại Houston bị trộm trong tháng Bảy này. Chủ nhân đã than phiền về việc nhà chức trách không tích cực hơn trong cuộc truy tìm thủ phạm mặc dù hình video an ninh của tiệm đã ghi nhận hình ảnh của một kẻ trộm cạy cửa vào 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Ủy Ban Vận Động Ghi Danh Bầu Cử (trước đây là Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt) vừa tổ chức cuộc họp báo tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California chiều thứ Tư, để tường trình công việc đã thực hiện và kế hoạch ghi danh, vận động cho mùa tổng tuyển cử đầu tháng 11 năm 2014.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Một viên thanh tra của Nha Bưu Điện Hoa Kỳ làm việc ở San Jose đã bị một đại bồi thẩm đoàn liên bang luận tội, vì những cáo buộc về ăn cắp thuốc theo toa, đồ kim hoàn và những vật có giá trị khác từ bưu kiện, từ năm 2012 đến tháng 6 năm 2014.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Hai phụ nữ đã bị kết tội ngộ sát trong vụ đánh chết Kim Phạm bên ngoài một nhà ở Santa Ana. Theo phán quyết được bồi thẩm đoàn công bố vào trưa thứ Năm, Candace Brito, 27 tuổi, and Vanesa Zavala, 26 tuổi, bị kết tội ngộ sát (voluntary manslaughter) và tội tấn công với sức mạnh có thể gây thương tích trầm trọng
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-07-2014 - Bà đã ra đi vĩnh viễn trong sự thương tiếc của rất nhiều người trong giới âm nhạc, văn chương cũng như báo chí, vào sáng sớm thứ Tư, 23 tháng Bảy, 2014 tại thành phố Fountain Valley thuộc Quận Cam. Lễ an táng sẽ được cử hành đúng một tuần sau, vào ngày thứ Tư, 30 tháng Bảy tại Westminster.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2014 - Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 26.7.2014 sắp tới, Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa sẽ mời tất cả các nhân sĩ, trí thức, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đến tham dự buổi họp khoáng đại tại Phòng Sinh Hoạt Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang, để tham khảo ý kiến về việc chọn ngày 26.10 là Ngày Việt Nam
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2014 - Hôm Thứ Tư, một bệnh nhân nam giới, bị tâm thần phân liệt, đã bị bắt giữ sau khi cố tình tấn công hai nhân viên cảnh sát tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe. Theo lời cảnh sát Garden Grove, bệnh nhân Nam Hoang Nguyễn, 41 tuổi, bị cáo buộc tấn công cảnh sát gây ra thương tích trầm trọng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Được thành lập dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa, Binh chủng Biệt Động Quân là một trong các binh chủng thiện chiến nhất của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Vào sáng Chủ nhật vừa qua, hàng trăm cựu chiến sĩ mũ nâu từ khắp nơi đã về miền nắng ấm California tham dự Đại Hội kỷ niệm 54 năm thành lập binh chủng. Đại Hội khai mạc bằng lễ
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Vụ án Kim Phạm đang đến giai đoạn chót trước khi bồi thẩm đoàn được bàn luận và quyết định về những cáo buộc đối với hai phụ nữ liên quan đến cái chết của một phụ nữ Mỹ gốc Việt mới tốt nghiệp đại học. Tòa đã bắt đầu xử hai tuần trước
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Ông John Trần, cựu thị trưởng của thành phố Rosemead, đã bị tuyên án 21 tháng tù tại tòa liên bang hôm thứ Hai vừa qua. Bản án liên quan đến việc ông từng khuyên một nữ chuyên viên địa ốc hãy nói dối với đại bồi thẩm đoàn rằng bà chưa bao giờ gặp ông và cũng không đưa tiền cho ông. Cựu thị trưởng cũng bị nhận tội nói dối với cơ quan
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Công việc thường trực của ông Tyler Diệp là một chuyên viên trong Sở Thuế Vụ California (Board of Equalization).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Trong buổi sinh hoạt Hè hôm nay, có chương trình thi hát Karaoke và chơi các môn thể thao như bóng chuyền, vũ cầu và dĩ nhiên có phần ẩm thực với rất nhiều món ăn mà chúng tôi thấy các bà, các chị đã sắp sẵn trên những chiếc bàn dài.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Cô nói với Global News tại Canada, “Mặc dù tôi được ghi tên trong danh sách quốc tế chờ người hiến tặng, nhưng (cho đến nay) không có một ai có sự phù hợp nào cho tủy xương. Tôi rất buồn khi họ nói với tôi điều này.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Brito và Vanesa Zavala, 24 tuổi, đang đang bị truy tố những tội sát nhân liên quan đến cái chết của Kim Phạm. Các biện lý nói rằng cả hai Brito và Zavala đã đá vào đầu của Kim Phạm, đưa đến hậu quả Kim bị thiệt mạng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2014 - Trước giờ khai mạc, các anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ thay nhau lên trình diễn những nhạc phẩm như “Người Ơ Lại Charlie,” “Quán Nửa Khuya,” “24 giờ phép,” và ký giả Thanh Huy lên ngâm một bài thơ do ông vừa sáng tác, nội dung kêu gọi tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2014 - Trong một buổi họp báo được tổ chức hôm thứ Ba, 15 tháng Bảy vừa qua, Thị Trưởng Edward Murray của thành phố Seattle giới thiệu bà Vũ Cúc là quyền giám đốc mới của Văn Phòng Sự Vụ Di Trú và Tị Nạn (OIRA). Bà Cúc sẽ thay thế chức vụ của giám đốc lâm thời Aaliyah Gupta.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Advertisement  
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Món quà của Uncle Sam: 401 K

Làm dân Mỹ là phải biết Uncle Sam, một người “chú” không mấy được ưa thích do bản tính thích đòi hỏi tiền bạc từ trong túi người dân. Uncle Sam, biệt danh của Sở Thuế Liên Bang, chả mấy khi cho ai quà cáp gì. Nhưng nói thế không có nghĩa là không bao giờ có. Trong số những món quà ít ỏi mà Uncle Sam dành cho người đi làm và đóng

Đi tìm một cách tránh thuế?

Lần trước, chúng ta có đề cập việc sử dụng “quĩ hưu” để có thêm quyền lợi cho tuổi già. Trước khi xem xét chi tiết của từng loại quĩ hưu, chúng ta cần biết tác dụng của thuế đối với các quĩ này như thế nào. Trước tiên, thuế được hiểu là số tiền chúng ta phải trích ra từ những gì mình nhọc công tích lũy được

Quyền lợi của tuổi già?

Đọc cái tiêu đề trên, chắc nhiều người nghĩ tới … tiền già (tiền SSI), là khoản tiền mà xã hội Hoa Kỳ biếu không cho những người từ 65 tuổi trở lên, hoặc bệnh tật ngặt nghèo, không còn đủ sức khỏe đi làm tự nuôi sống bản thân, mà quá trình đóng góp khi còn đi làm việc cũng không đủ bảo đảm một lợi tức tối thiểu để sinh sống.

Dùng ‘đòn bẩy’ khi mua nhà

Đòn bẩy là một nguyên tắc vật lý, được ứng dụng để nâng nhắc đồ vật cho dễ dàng hơn. Biết áp dụng nguyên tắc này, chúng ta có thể nâng được những thứ rất nặng nề mà chỉ cần bỏ ra một phần công sức không đáng kể. Hình ảnh rõ ràng nhất là một người đang muốn lăn một hòn đá lớn, nặng tới vài trăm ký

Đánh giá thị trường địa ốc qua Appreciation Rate

Với một căn nhà mua $330,000 mà bán $550,000, nhiều người cho rằng người chủ nhà đã lời được $220,000. Không hẳn đó là số tiền người bán nhà đút vào túi mình đâu. Đó mới là mức sai biệt giữa hai con số.

Giá nhà tôi định mua có cao quá không?

Câu hỏi trên có thể đặt lại một cách cụ thể hơn: Chúng ta phải dựa vào những tiêu chuẩn nào để biết rằng giá nhà đã quá nóng, có thể dẫn đến nguy cơ “nổ bong bóng,” hoặc giá nhà đã sụt giảm đến mức gần như … cho không.

Mua hay thuê nhà: Khi nào nên mua nhà? (bài 3)

Qua hai bài trước về việc “nên mua nhà?” và “nên thuê nhà,” chắc thế nào cũng có người cho rằng tôi cổ võ việc đi thuê và chống lại việc mua nhà. Thực ra, tôi chỉ trình bày những lý lẽ hơn thiệt, dựa vào các con số khách quan, chứ không chủ trương cổ võ giải pháp nào hoặc chống lại giải pháp nào

Mua nhà hay thuê nhà: Đằng nào lợi hơn? (bài 2)

Hôm nay là lần thứ hai tôi được trở lại diễn đàn nầy để bàn về vấn đề luôn luôn nóng hổi tại Quận Cam, đó là vấn đề nên mua nhà hay thuê nhà. Bài trước tôi đã đề cập đến những lý do nên mua nhà, mà những người làm địa ốc hay đưa ra để khuyến khích mua bán. Đồng thời, tôi cũng nêu lên nhận xét của tôi về từng điểm đó

Nên mua nhà hay nên thuê nhà? Đằng nào lợi hơn? (bài I)

Tôi là một người trong giới tiêu thụ, rất thích đọc những bài viết trên trang này. Bởi vì, tác giả trình bày những ý tưởng khá khách quan về đủ mọi vấn đề mà người tiêu thụ cần biết. Hôm nay, tôi xin phép người phụ trách cho đăng trọn bài của tôi lên đây, để có ý kiến về vấn đề có nên mua nhà hay không trong thời điểm này.

Vận động quản lý thị trường thuốc lá e-cigarettes

Trước những phản ảnh của dư luận về nguy hại tiềm tàng do thuốc lá giả, tức Ecigarettes, gây ra, cơ quan Kiểm Định Thực Phẩm Dược Phẩm Hoa Kỳ, gọi tắt là FDA hôm 24 tháng Tư, 2014 vừa qua đã đề nghị một số qui tắc nhằm chế định và kiểm soát sản phẩm này. Bên cạnh E-cigarettes là đối tượng chính, các đề nghị của FDA
Quảng cáo