22/05/2015 - Một phụ huynh tên Hoàng Dung có người con gái tên Mary Nguyễn ngồi bên cạnh trả lời câu hỏi của chúng tôi, chị Dung nói, “Tôi đã xem hết các bức tranh các cháu vẽ, đẹp lắm. Không ngờ các cháu rất khéo tay, các cháu rất thông minh. Con gái tôi cũng có một bức vẽ trưng bày hôm nay. Cháu vẽ rất khéo.” » chi tiết

22-05-2015 - Sau khi nghe tin này, đến hôm thứ Năm, 21 tháng Năm, 2015, ông Phạm Hiệp gởi một bức thư cho trang GoLocal. Ông bênh vực cho những cách thức kinh doanh của ông, và phủ nhận những lời tố cáo của bà Châu. Ông Hiệp yêu cầu GoLocal công bố bức thư của ông.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-05-2015 - Theo nhà chức trách, cầm đầu đường dây là Hoàng Phúc Long, 32 tuổi, sống tại New River thuộc vùng phụ cận Phoenix. Hồ sơ tòa cho thấy Long bị truy tố với hơn 30 tội danh liên quan đến việc sản xuất và phân phối cần sa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-05-2015 - Vào ngày thứ Hai, cảnh sát từng nhận trát tòa và chặn xe của Thắng sau khi được biết anh ta đã dùng tiền giả tại một tiệm McDonalds nằm cạnh đường Highway 10. Họ lục xe và tìm thấy thêm nhiều tờ tiền giả với mệnh giá $20 Mỹ kim.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-05-2015 - Sau khi xe dừng lại, Hoài gọi số 911 và được hướng dẫn cách đỡ đẻ để đón con vào đời. Bé gái Issabella lọt lòng mẹ dễ dàng vào khoảng sau 8 giờ sáng. Người mẹ không bị một trở ngại nào, và cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-05-2015 - Sau đó, HT Trí Đức về chùa Việt Nam ở một thời gian và rồi chuyên tu, ẩn dật ờ nhiều nơi. Mãi tới năm 2006 HT mới trở lại thuyết pháp, chuyên giảng về Pháp Môn Tịnh Độ, và chùa A Di Đà hôm nay rất vinh dự được Thầy nhận lời đến đây giảng cho các Phật tử nghe.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-05-2015 - Ngôi nhà của Viện Trưởng Struppa đã tạo ấn tượng tốt cho Andrew. Điều đầu tiên mà sinh viên họ Võ nói với viện trưởng của mình là đến một ngày nào đó em muốn trở thành một bác sĩ, và mua lại ngôi nhà của ông Struppa. Từ đó, Struppa đã trở thành một người dìu dắt, một người bạn và giữ vai trò như một người cha đối với Andrew. Nhằm giúp Andrew không quên mục tiêu ban đầu, ông thường chào Andrew bằng câu hỏi, “Bác sĩ tương lai của tôi ra sao rồi?”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (9)

19-05-2015 - Vị sáng lập môn Hoàn Nhiên Khí Công cũng giải thích lý do tại sao khi tập Hoàn Nhiên Khí Công phải đi chân trần trên đất. Ông nói, “Hoàn Nhiên không có nghĩa là quý vị thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, cũng không phải quý vị ra ngoài để hưởng luồng gió mát của thiên nhiên mà thân thể quý vị phải thực sự đụng chạm với thiên nhiên.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-05-2015 - Trong số báo ra ngày Chủ Nhật, Viễn Đông đã tường thuật chi tiết hai ngày đại lễ. Riêng buổi lễ Khánh Đản chính thức và lễ khai mạc cũng như bế mạc đã diễn ra vào ngày Chủ Nhật với hơn 300 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng chục ngàn lượt đồng hương Phật tử và quan khách tham dự.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-05-2015 - Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, hai vị trong ban tổ chức cho biết, để đạt mục tiêu với tầm vóc quốc tế nói trên, ban tổ chức cần một ngân khoản để thực hiện xe hoa, may hàng ngàn lá cờ đủ mọi kích thước cho hàng ngàn người từ khắp nơi đến tham dự, thêm vào đó, chi phí đưa rước, ăn uống cho vài trăm người từ xa về, v.v..
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-05-2015 - Nguyễn Duy, 39 tuổi, ngụ tại Teaneck, bắc Jersey, đang nói chuyện với vợ bằng điện thoại di động thì thảm họa xảy ra cho chuyến tàu Amtrak Northeast Regional Train 188. “Chiếc máy điện thoại văng đi.” Ông kể lại như vậy với tờ Record hôm Chủ Nhật từ nhà của ông.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-05-2015 - Ông Công rất xúc động vì tấm lòng cao cả của bà cụ, ông nhớ đến câu chuyện về hai đồng tiền nhỏ của bà góa trong Kinh Thánh và hết lòng cảm phục, biết ơn bà cụ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-05-2015 - Vào đêm thứ Năm vừa qua, ngày 14 tháng 5, 2015, cảnh sát đã đến nhà của ông Hiền trong một khu trung lưu, để bắt ông Hiền với trát tòa liên quan đến lời tố cáo của một nữ sinh về chuyện mà em nói rằng đã xảy ra hơn một năm trước, khi ông dạy kèm cho em tại nhà riêng của ông.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-05-2015 - Cảnh sát nói rằng Kevin Huỳnh, 19 tuổi, trong tuần qua đã tấn công tình dục một phụ nữ, và nói những lời thô tục với một phụ nữ khác, khi đang làm việc ở phía tây bắc Bakersfield, một thành phố nằm cách Westminster ở Quận Cam khoảng 150 dặm về hướng tây bắc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-05-2015 - Sau đó, HT Nguyên Siêu mời quý HT Thích Tín Nghĩa, Thích Nguyên Trí, Thích Phước Thuận, Thích Như Minh đồng khởi thân làm lễ cắt băng khánh thành lễ đài.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-05-2015 - Theo Sở Cảnh Sát Houston, hai thanh niên cãi và đánh nhau đều mang họ Nguyễn nhưng không có liên hệ máu mủ với nhau.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-05-2015 - Tham dự lễ bế giảng có Linh Mục Giám Quản Tom Trần, LM Phó Xứ Trần Văn Kiểm, Nữ tu Grace Đức Lê và ông Trần Văn Tuệ, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đoàn cùng các phụ huynh và phóng viên báo Viễn Đông.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-05-2015 - Nhiều cờ Phật Giáo và cờ vàng VNCH đã được dựng chung quanh công viên này để hướng dẫn khách đến dự chương trình Đại Lễ Phật Đản dài ba ngày, được khai mạc chiều thứ Sáu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-05-2015 - Theo tin của nhật báo New Zealand Herald, sáu người đã bị đưa ra tòa. Sau năm tuần xét xử, một người được trắng án. Năm người bị kết tội gồm Trần Thanh Vân, Zigeng Ma, Jiu Mei Zheng, Zhi Tong Li và Lâm Phan Hậu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-05-2015 - Sau đó, các vị dân cử gồm Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và GSV Andrew Đỗ lên sân khấu chúc mừng, vinh danh các bà mẹ, trao bằng Tưởng Lục đến Hội Phụ Nữ Việt Mỹ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo

Nổi Bật Nhất

Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bài 3: Khai thác lợi điểm HSA

Hiện nay, gần như ai cũng có một chương trình bảo hiểm sức khỏe theo sự đòi hỏi của đạo luật Obamacare. Nhưng chúng ta vẫn có thể phải nhận những cái bill khổng lồ, lên đến vài ngàn đô nếu chẳng may phải nằm nhà thương ít ngày.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế, bài II: Thiết lập HSA

Thí dụ, anh A lãnh lương mỗi năm $40,000. Bình thường, với thuế suất 15%, anh sẽ phải đóng cho Uncle Sam mỗi năm $6,000 để lo việc xã hội. Phần anh còn giữ được $34,000 để chi tiêu cho gia đình và bản thân.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế (bài 1)

Chi phí chăm lo sức khỏe thường rất đắt đỏ. Ai cũng sợ phải bỏ tiền ra đi bác sĩ, bệnh viện, trị bệnh…. Đáp ứng mối lo thường trực này, thị trường cung cấp một sản phẩm mà bây giờ người dân nào ở Mỹ cũng phải có: Bảo hiểm y tế.

Lợi hại của việc ghi danh tự động với Obamacare

Thêm một yếu tố khác có thể tác động khiến giá bảo hiểm cá nhân thay đổi, đó là hoàn cảnh tài chánh, thường được gọi là Income. Nếu Income của bạn cao hơn trước đây, trợ cấp sẽ giảm đi, khiến cho giá bảo hiểm tăng lên…. Và ngược lại!

Lo Obamacare cho năm sau: Quá sớm chăng?

Như mọi người đã biết, kể từ đầu năm 2014, thị trường bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới với đạo luật Affordable Care Act, gọi tắt là Obamacare.

Muốn đóng thuế ít hơn?

Văn phòng khai thuế nào cũng muốn tỏ ra cho khách hàng biết họ có khả năng lấy về nhiều tiền refund, hoặc giúp khách hàng giảm thuế tới mức tối đa. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáng tin cậy ở những lời hứa đó. Nếu hồ sơ thuế có những biểu hiện đáng ngờ, sở thuế có thể rà soát lại, và chính chúng ta sẽ là người bị phạt nếu sở thuế phát gíac ra những điểm khai bất hợp pháp.

Khai thuế ra sao để có thể mua bảo hiểm Obamacare giá hạ?

Để có thể hiểu bảo phí – tức là tiền mua bảo hiểm - được tính toán ra sao, chúng ta hãy lấy một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A chỉ phải bỏ ra có $1 mỗi tháng mà cũng mua được bảo hiểm.

Lại bàn về việc vợ chồng khai thuế: Lợi và hại, chung hay riêng?

Ít ai biết rằng luật thuế còn cho phép hai vợ chồng mặc dầu chung sống hợp pháp, vẫn được quyền tách riêng hồ sơ, mỗi người tự khai lợi tức và chi phí riêng của mình. Làm như vậy, mỗi người chỉ khai lợi tức của riêng mình, những chi phí làm ăn của riêng mình…. Và chỉ chịu trách nhiệm trước sở thuế về bản thân mình mà thôi.

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.
Quảng cáo