03/05/2016 - Nước mắm là một thực phẩm không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam, vì thế, nhiều người sợ sau vụ cá chết, những người vô lương tâm có thể lấy cá đó làm nước mắm bán cho dân và xuất khẩu, nên đồng bào đổ xô đi mua và cơn sốt nước mắm vẫn đang tiếp diễn. » chi tiết

03-05-2016 - Khi tổ chức buổi lễ có từ 1,000 người trở lên thì OC Park và Thầy phải thỏa thuận với nhau một số điều kiện thì họ mới cấp giấy phép. “Những điều kiện đó thí dụ bao nhiêu người, phải cần bao nhiêu phòng vệ sinh, xe nào được vô, xe nào không được quyền vô, vì trong công viên không chỉ có buổi lễ đó mà có nhiều người vào trong công viên dạo chơi, gia đình và cá nhân, họ cắm trại, đá banh, đủ thứ hết nên mình chỉ được sử dụng một khu nào thôi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-05-2016 - Gần 300 vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni cùng hàng ngàn Phật tử tham dự. Lễ đài được thiết lập trang nghiêm, và một chương trình được sắp đặt chu đáo với việc phân nhiệm từng ban ngành phụ trách các tiết mục riêng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-05-2016 - Nguyên văn lời ông Phát Bùi như sau, “Đáng lẽ tôi phải rời đây lúc 2 giờ rưỡi nên xin phép chủ tọa đoàn cho chúng tôi được thêm 5 phút để tôi trình báo với tất cả đồng hương sự việc mới xảy ra rất sôi nổi và rất nghiêm trọng trong buổi lễ Phật Đản.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-05-2016 - Chương trình được bắt đầu lúc 6 giờ 30 với nghi thức chào cờ Việt – Mỹ và phút mặc niệm. Trên kỳ đài, lá Quốc Kỳ Quốc Gia Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ được kéo lên ở vị trí “Cờ Rũ”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-04-2016 - GSV Andrew Đỗ cùng với các dân cử gốc Việt được Chủ Tịch Thượng Viện , NS Kevin De Leon và Chủ Tịch Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện, NS Jim Beall tiếp đón tại văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện. GSV Andrew Đỗ được NS Jim Beall giới thiệu Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa được chính thức công nhận và đặt tại Điện Capitol của Thượng Viện Tiểu Bang California.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-04-2016 - Đứng bên phải là Ni Thanh Liên đang nói chuyện trong lúc Đại Đức Thích Giác Liên từ Tịnh Xá Giác Lý cắm hoa trang trí tại khán đài với hai ni mặc áo lam đứng trợ giúp vào trưa thứ Bảy. Trong ngày Chủ Nhật hôm nay, khán đài nằm trong công viên Mile Square Park này sẽ là trung tâm của Đại Lễ Phật Đản bắt đầu từ 8 giờ sáng cho đến 9 giờ tối, được tổ chức bởi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-04-2016 - Đồng hương nếu có theo dõi trên Little Saigon Radio trưa thứ Bảy ắt sẽ nghe tiếng khóc của xướng ngôn viên Ngọc Ân trong khi phỏng vấn ông Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California khi cô này tường trình trực tiếp buổi tưởng niệm tại đền thờ Đức Trần Hưng Đạo nằm trên đường Bolsa Avenue trong trung tâm khu phố Little Saigon.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-04-2016 - Đức Giám Mục cũng nói rằng Ngài là Giám Mục Việt Nam duy nhất dùng hình cờ vàng ba sọc đỏ trên huy hiệu Giám Mục của ngài, và rất nhiều điều được Đức Giám Mục đề cập đến.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-04-2016 - Em trai đã ghi danh tại trường San Jose High School, nơi mà cô Lộc giữ vai trò huấn luyện viên của đội vũ cầu, một môn thể thao nhanh và nhẹ, mà đa số cầu thủ là người gốc Á Đông.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

28-04-2016 - Bởi nhà gần bệnh viện Liverpool nên xe cứu thương đến ngay chỉ sau mươi phút, nhưng vẫn không cứu chữa kịp, bởi cú đột qụy mạnh đã quật ông té ngă, khiến một phần xương hàm bên trái bị bể vỡ, và máu tràn ra khắp miệng, mũi, tai và mắt!
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-04-2016 - Bản tin của Phòng Biện Lý không cho biết ba người ngồi trong xe là người gốc Việt, gốc Latino hay da trắng. Cảnh sát cho biết Phillip Nguyễn không phải là học sinh của trường Bolsa Grande nằm trong khu phố Little Saigon và thuộc thành phố Garden Grove.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-04-2016 - Hàng triệu người tỵ nạn đã bỏ nước ra đi khi cộng sản xâm lăng cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam. Nhiều người đã phải vượt biển ra đi và trên những con thuyền tỵ nạn đó, những thuyền nhân đã treo Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-04-2016 - Ngày 30 tháng 4, 2016 Kỷ niệm 13 năm thành lập Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài tổ chức từ 11 giờ sáng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-04-2016 - Trong buổi lễ khai trương có sự hiện diện của một số vị lãnh đạo cộng đồng và Ban Giám Đốc cùng nhân viên United HealthCare. Một số đông cơ quan truyền thông gồm nhiều sắc dân được mời tham dự trong đó có nhật báo Viễn Đông.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-04-2016 - Sau khi cô Kim Nguyễn trình bày lý do tại sao cô vẽ bản đồ như vậy, Thị Trưởng cho nghỉ giải lao 5 phút; mọi người đoán có lẽ HĐTP vào họp kín trước khi quyết định.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-04-2016 - Anh Kiệt này bị cảnh sát công lộ yêu cầu tắp xe vào lề vào khoảng 4 giờ chiều. Thế nhưng anh tiếp tục phóng xe nhanh hơn trên xa lộ xuyên bang 81 về hướng bắc, với tốc độ lên tới 86 dặm một giờ, trên đoạn xa lộ đang có sửa chửa và chỉ cho phép chạy tối đa 65 dặm một giờ
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-04-2016 - Bà Thủy là cố vấn pháp lý hiện thời của Học Khu Đại Học Cộng Đồng Peralta ở Oakland. Bà sẽ thay thế bà Judy Miner, người được thăng chức trong năm ngoái, từ chức viện trưởng của Foothill lên chức chưởng ấn học khu, vào ngày 1 tháng 7.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-04-2016 - Trên bàn chủ tọa, ngoài GSV Andrew Đỗ còn có bà Sandra Hutchens (Cảnh Sát Trưởng, Sheriff-Coroner of Orange County); ông Bryan Prieto, Phó Quản Đốc Các Trung Tâm Cải Huấn Quận Cam (Chief Deputy Probation Officer).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-04-2016 - Trung Tá Nguyễn Tuấn thay mặt các quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt đứng trước hàng quân ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của các cựu quân nhân QL/VNCH và ông giới thiệu Thiếu Tá Chris Phan sẽ đại diện anh em nói lời tri ân.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Nâng cao điểm tín dụng: Nhìn lịch

Sau Closing Date, chủ nợ lo làm bill mất hai, ba ngày, rồi gửi đến chúng ta, cho chúng ta thêm một số ngày nữa để lo trả nợ. Như vậy, từ Closing Date cho đến ngày hạn chót phải trả tiền (Due Date) chúng ta có ít nhất 21 ngày.

Nâng cao điểm tín dụng: Giảm bớt số thẻ đã được cấp?

Vì thế, nếu muốn nâng cao điểm tín dụng (credit score), bạn không nên xin quá nhiều thẻ tín dụng để đút túi lấy “le”.

Nhà Địa Ốc Trung Lâm ngồi ghế nóng

Với cương vị giám khảo đặc biệt lần này, chắc chắn Top Producer -Broker Trung Lam sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công cũng như tầm vóc lôi cuốn của một đêm âm nhạc nghệ thuật đầy màu sắc huy hòang lộng lẫy.

Nâng cao uy tín: Sử dụng Credit Cards

Tốt nhất là khoảng 21 ngày sau khi dùng thẻ để mua món đầu tiên, bạn nên chủ động gọi cho ngân hàng để hỏi về statement, và tìm cách trả hết tất cả những gì đã vay, dù ngân hàng cho biết bạn còn nhiều thời gian vì bill chưa in, hoặc chưa đến ngày hạn chót.

Nâng cao điểm tín dụng: Vận dụng Credit Card

Để nâng cao điểm tín dụng, chúng ta rất cần sử dụng thẻ credit card. Nhiều người ví von: Người có uy tín mà không dùng Credit Card cũng chẳng khác nào một cô ca sĩ vừa đẹp vừa hát hay mà sống trên hoang đảo… chẳng có ai biết đến tài năng của mình.

Làm thế nào để nâng cao điểm tín dụng

Một thí dụ điển hình, gần gũi nhất về sự quan trọng của điểm tín dụng là khi xin Credit Cards. Ngày nay chả mấy ai không sử dụng Credit Cards khi mua sắm.

Có thể nhờ văn phòng dịch vụ không?

Ba cơ quan lưu trữ thông tin lớn là Experian, Equifax và Transunion buộc phải cung cấp bản báo cáo này miễn phí khi chúng ta yêu cầu.

Cải thiện uy tín, nâng cao điểm tín dụng (bài 1)

Dựa vào chi tiết trong lý lịch, họ sẽ tính ra điểm tín dụng như một thước đo cụ thể về uy tín của mỗi người trong xã hội và trên thị trường tài chánh. Ai cũng có quyền tiếp xúc ba cơ quan này để xem uy tín của mình được đánh giá ra sao. Khi được yêu cầu, họ sẽ gửi cho bạn một bản báo cáo và điểm số tín dụng. Bản báo cáo được cấp miễn phí mỗi năm một lần, nhưng nếu muốn biết điểm tín dụng, bạn phải trả một lệ phí nhỏ.

Medicare Advantage: Tiết giảm chi phí tối đa cho người cao niên

Dễ nhất là đến một văn phòng dịch vụ về Medicare Advantage, hoặc Medicare phần C. Các văn phòng dịch vụ này thì nhiều. Nhưng bạn lại cần một văn phòng dịch vụ nói tiếng Việt. Cũng không thiếu trong các cộng đồng đông dân gốc Việt như ở Little Saigon, San Diego, San Jose, Houston…. Ở đây, họ có rất nhiều chương trình thích hợp, và những ý kiến hay. Thù lao cho dịch vụ tốt đẹp này là: $0.00. Đúng, cũng miễn phí, và phải là miễn phí.

Lại nói về Medicare

“Khi nào muốn nghỉ, tôi nên chọn vào cuối năm để kịp thời hạn tháng Giêng tới tháng Ba phải không?”
Không cần.
Quảng cáo